Cảnh sát Mexico đang truy lùng một cầu thủ bóng đá nghiệp dư bỏ trốn sau khi cầu thủ này húc đầu khiến trọng tài tử vong ngay trên sân.

Cau thu dung dau huc chet trong tai ngay tren san - Anh 1

Nhân viên Chữ thập đỏ không thể cứu sống ông Trejo.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào sáng Chủ nhật vừa qua (giờ địa phương) tại một trận đấu giữa 2 CLB Canarios-Roja Gomez và Lindavista trên sân Amigos del Balon ở bang Hidalgo (Mexico).

Ông Victor Trejo - vị trọng tài điều khiển trận đấu đã thổi phạt và rút thẻ đỏ với cầu thủ Ruben Rivera Vazquez bên phía Canarios-Roja Gomez. Nổi nóng vì quyết định này của trọng tài, Vazquez đã húc thẳng đầu mình vào ngực trọng tài Trejo khiến ông ngã quỵ.

Các cầu thủ và CĐV nghĩ rằng ông Trejo chỉ bị ngất trong giây lát. Khi nhân viên Hội chữ thập đỏ sơ cứu, họ phát hiện rằng mạch của vị vua áo đen không còn đập và xác định rằng ông Trejo đã tử vong. Thi thể trọng tài được phủ bạt ngay trên sân để chờ cơ quan chức năng đến.

Cầu thủ Vazquez đã lén bỏ trốn nhân lúc mọi người nháo nhào tìm cách cứu sống trọng tài Trejo và đến nay chưa có tung tích gì. Cảnh sát vẫn đang truy tìm Vazquez.

Cau thu dung dau huc chet trong tai ngay tren san - Anh 2

Thi thể trọng tài Trejo được phủ bạt xanh.

Vụ tấn công trọng tài ở Mexico chỉ diễn ra vài giờ sau khi một cầu thủ bóng đá Brazil tên Antoni Ferreira cố gắng tấn công và xô ngã trọng tài sau khi phải nhận một tấm thẻ đỏ. Cũng trong tuần trước, một trọng tài ở Ageria bị CĐV lao xuống húc đầu tuy nhiên rất may ông này không phải bỏ mạng như người đồng nghiệp ở Mexico.

Thế Dương (theo Daily Mail)