(TBKTSG Online) - Dự án cầu Sài Gòn 2 đã thi công được 60% khối lượng, và với tiến độ thi công như hiện nay dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11-2013.

Anh Quân

Cầu Sài Gòn 2 hiện đã thi công xong phần móng và đang thực hiện thi công phần trên - Ảnh: Anh Quân

>> Xây cầu Sài Gòn 2 theo hình thức BT

>> Khởi công xây cầu Sài Gòn 2

Thông tin trên được Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) công bố trong buổi lễ hoàn tất phát hành 1.000 tỉ đồng trái phiếu đầu tư dự án cầu Sài Gòn 2 vào ngày 17-4.

Ông Dương Quang Châu, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng cầu Sài Gòn (công ty thành viên của CII) cho biết, đến nay tiến độ xây dựng cầu Sài Gòn 2 đã đạt 60%, số vốn giải ngân được khoảng 701 tỉ đồng. “Với tiến độ thực hiện như hiện nay thì công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11, vượt tiến độ so với kế hoạch ban đầu”, ông nói.

Cầu Sài Gòn 2 là dự án quan trọng ở cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố để lưu thông đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 4-2012, sau khi hoàn thành cầu Sài Gòn 2 sẽ giảm tải cho cầu Sài Gòn hiện tại. Dự án được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng số vốn là 1.495 tỉ đồng

Ngoài dự án cầu Sài Gòn 2, hiện nay CII cũng đang thực hiện một số dự án lớn khác như mở rộng xa lộ Hà Nội, mở rộng tỉnh lộ 25B để dẫn vào cảng Cát Lái…

Về việc phát hành trái phiếu đầu tư dự án cầu Sài Gòn 2, ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII, cho biết khối lượng phát hành trái phiếu là 1.000 tỉ đồng, mệnh giá trái phiếu 1 tỉ đồng. Loại trái phiếu phát hành là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi có bảo đảm thanh toán bằng tài sản với phương thức phát hành riêng lẻ.

Kỳ hạn của trái phiếu là 6 năm với lãi suất cố định là 13,2%/năm. Đơn vị mua là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Ông Bình cũng cho biết thêm rằng việc phát hành thành công trái phiếu cho dự án cầu Sài Gòn 2 là tiền đề cho việc phát hành trái phiếu cho các dự án hạ tầng khác tại thành phố.