Có vẻ như ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận thất bại trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Cau noi nay cua Donald Trump phai chang la bang chung cho thay ong da nhan thua truoc ba Clinton? - Anh 1

Ông Trump kết thúc cuộc tranh luận với thái độ ngờ vực (ảnh: Reuters)

Một trong những chủ đề nóng nhất trong buổi tranh luận cuối cùng giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm nay là vấn đề Syria. Tại đây, người điều phối chương trình Chris Wallace đã chất vấn Donald Trump và Hillary Clinton về quan điểm của cả 2 trước tình hình chiến sự đang diễn ra ác liệt tại đây.

Sau khi ông Wallace đặt câu hỏi: “Liệu hai người có muốn gửi quân Mỹ đến bảo vệ các vùng đã chiếm được ở Syria không?” Trump cho rằng “Aleppo là một thảm họa. Đó là một thảm họa nhân đạo.” Bên cạnh đó, ứng cử viên của đảng Cộng hòa chỉ trích những sai lầm của bà Clinton từ thời bà còn nắm giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ: “Hãy nhìn Aleppo mà xem. Thật buồn khi các bạn phải nhìn thấy những gì đã và đang diễn ra. Phần lớn tình trạng xảy ra là do lỗi của Hillary Clinton. Đó là những gì xảy ra khi tấn công Assad, người hóa ra còn cứng rắn hơn bà ta tưởng, và giờ bà ta lại nói “Ồ, ông ấy yêu Assad”. Ông ấy còn cứng rắn và thông minh hơn bà ta và Obama.”

Bên cạnh đó, ông Trump mỉa mai bà Clinton vì đã góp phần để cho những phần tử mà ông cho là “ủng hộ tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)” vào Mỹ và gọi đó là “con ngựa Trojan” vì những người này có thể một ngày nào đó quay lại tấn công nước Mỹ"

“Và bây giờ chúng ta đã để họ vào đất nước của chúng ta và hãy nhìn xem nhé, đây sẽ là một con ngựa Trojan cực lớn. Hãy đợi khi nào chúng ta thấy những gì sẽ xảy ra đối với đất nước trong những năm tới. Chúc may mắn nhé, Hillary. Cảm ơn rất nhiều vì đã làm một việc tuyệt vời.”

Ngay sau khi buổi tranh luận kết thúc, không ít người cho rằng, lời “chúc may mắn” của ông Trump chứng tỏ ứng cử viên này đã chấp nhận buông xuôi và sẵn sàng để đối thủ Clinton đảm nhiệm cương vị Tổng thống Mỹ.

Mặc dù vậy, một số khác lại không đồng tình và phản biện rằng đấy chỉ là một lời mỉa mai như rất nhiều phát ngôn khác của tỷ phú New York nhằm vào bà Clinton.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)