Lễ ký hợp đồng chính thức giữa Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai, Ngân hàng Eximbank với đại diện Câu lạc bộ A-xê-nan (Anh) vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, A-xê-nan mang đội hình một sang Hà Nội giao hữu với Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào tháng 7 tới.

Trận giao đấu với Đội tuyển quốc gia Việt Nam là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của câu lạc bộ tại khu vực châu Á. A-xê-nan tới Hà Nội ngày 15-7, trước khi diễn ra trận giao hữu vào 19 giờ ngày 17-7 tại sân vận động Mỹ Đình, câu lạc bộ này tham gia một số hoạt động từ thiện, tổ chức họp báo và giao lưu với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tăng cường an ninh cho các trận đấu tại V-League

Để bảo đảm an toàn cho các trận đấu tại V-League cũng như Giải hạng nhất quốc gia, VPF vừa yêu cầu các sân phải tăng cường công tác an ninh, trật tự cho các trận đấu ở những vòng đấu tới. Đồng thời các đội phải giáo dục tư tưởng, đạo đức cho cầu thủ để nâng cao chất lượng và làm trong sạch giải đấu. Hiện nay, số lượng khán giả đến theo dõi các trận đấu tại V-League và Giải hạng nhất quốc gia ngày một đông hơn, trong đó một số sân luôn quá tải. Do đó, Ban tổ chức các sân phải thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho trận đấu, nhất là vấn đề an ninh, trật tự. Từ giai đoạn 2 (lượt về) của mùa giải năm nay, các sân bóng tại V-League phải đạt chuẩn mới được tổ chức trận đấu.

Tây Ban Nha thông qua dự luật phòng, chống đô-pinh mới

Hạ viện Tây Ban Nha đã thông qua dự luật phòng, chống đô-pinh mới, theo đó sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với những vận động viên và quan chức bị phát hiện dính líu đến sử dụng chất kích thích. Động thái này nhằm đánh bóng hình ảnh của Tây Ban Nha trong nỗ lực chạy đua giành quyền đăng cai Đại hội thể thao Ô-lim-pích mùa hè 2020. Bộ trưởng Thể thao và Giáo dục Tây Ban Nha cho biết, dự luật này sẽ đưa luật chống đô-pinh của Tây Ban Nha theo kịp các yêu cầu của Cơ quan phòng, chống đô-pinh thế giới (WADA), theo đó Tây Ban Nha sẽ nâng mức phạt lên tới 400 nghìn ơ-rô đối với các hành vi sử dụng chất kích thích trong thi đấu thể thao.

Khi đưa ra thảo luận, tất cả đều đồng ý Đa-vít Moi-ơ

Câu lạc bộ bóng đá danh tiếng M.U ở Giải ngoại hạng Anh đã chính thức xác nhận người thay thế huấn luyện viên Phơ-gu-xơn chính là Đa-vít Moi-ơ, ông thầy mới chia tay cùng đội bóng Ê-vơ-tơn. Hợp đồng giữa M.U và tân huấn luyện viên Moi-ơ có thời hạn sáu năm. Trong tuyên bố của mình, huấn luyện viên Phơ-gu-xơn cho biết: "Khi chúng tôi thảo luận về các ứng cử viên thích hợp, tất cả đều nhất trí đó là Đa-vít Moi-ơ". Moi-ơ, 50 tuổi, cũng là người Xcốt-len vừa trải qua 11 năm gắn bó cùng Ê-vơ-tơn.

Kỷ lục của đội tuyển Tây Ban Nha

Đến cuối năm 2012, đội tuyển Tây Ban Nha (trong ảnh) đã lập một kỷ lục: 5 năm liền được FIFA bầu chọn là "Đội tuyển quốc gia của năm". Theo Bảng xếp hạng FIFA tháng 5 mới được công bố, tốp 10 đội dẫn đầu không thay đổi. Gồm: Tây Ban Nha, Đức, Ác-hen-ti-na, Crô-a-ti-a, Bồ Đào Nha, Cô-lôm-bi-a, Anh, I-ta-li-a, Hà Lan và Ê-cu-a-đo...