Ngày 21/11, Tổng đội Thanh niên Xung phong (TNXP) tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo về sự cố sạt lở đường dẫn cây cầu bắc qua sông Nước Oa ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo, cầu được khởi công vào tháng 7/2007 và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2008. Cây cầu nằm trong tuyến giao thông nối giữa xã Trà Tân và Trà Sơn của huyện Bắc Trà My.

Cầu có chiều dài 36 m, rộng 4 m, do Tổng đội TNXP tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư với tổng kinh phí xây dựng là trên 1,6 tỉ đồng, do Công ty CP Tư vấn Xây dựng và Công nghệ Bách Khoa thiết kế, Công ty CP Thanh niên Xung phong Quảng Nam thi công. Công ty CP Tư vấn Đầu tư Quy hoạch và Thiết kế Quảng Nam giám sát. Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kiểm định Sao Vàng là đơn vị kiểm định chất lượng.

Cau khong thep bi sat lo la do thiet ke - Anh 1

Cầu bị sạt lở lộ ra ít thép. Ảnh: Nld

Theo chủ đầu tư, sau khi cầu bị sạt và lộ ra có ít thép là do thiết kế chứ không hề có gian dối trong thi công.

Trước đó, vào ngày 3/11, sau những ngày mưa lớn kéo dài, lượng nước lớn từ thượng nguồn đổ về đã phá hỏng phần mố và đường dẫn cầu phía bên xã Trà Tân.

Sau khi bị sạt lở, cây cầu lộ ra có “ít thép”, chủ đầu tư lý giải rằng theo thiết kế, phần mố cầu và đường dẫn bị sạt lở là bê tông sỏi 2x4, M150, không có cốt thép. Phần taluy bị gãy đổ xuống sông cũng được thiết kế tương tự, không cốt thép.

Quang Thuận (T/H)