TPO – Chia sẻ với sinh viên trong chương trình Chat với CEO, các vị diễn giả đã bật mí những câu hỏi phỏng vấn nguy hiểm tưởng chừng vô thưởng vô phạt… Chat với CEO diễn ra ngày 17-4, do Đoàn trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức. Diễn giả là Giám đốc Công ty bán lẻ FPT Phạm Thành Đức và Giám đốc đơn vị phần mềm chiến lược số 1 Hoàng Việt Anh. Từng có nhiều thời gian phỏng vấn tuyển dụng ứng viên, hai diễn giả đã bật mí "bẫy" trong câu hỏi. Có quan điểm "Tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ", anh Đức cho rằng, qua cách ứng xử gia đình, bạn bè... của ứng viên sẽ biết bạn có năng lực và thích hợp với vị trí cần tuyển. Do đó, câu hỏi phỏng vấn tưởng như lan man… và khiến nhiều ứng viên chủ quan. Còn anh Việt Anh thì đánh giá cao sự tự tin, kỹ năng trình bày, chia sẻ. Câu hỏi có thể chỉ là khả năng nói tiếng Anh của bạn như thế nào? Bạn có thể hát một ca khúc tiếng Anh? Đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong chương trình đã hỏi về bí quyết thành công, kinh nghiệm chọn nghề, kỹ năng giao tiếp... Đường dẫn tới thành công cũng như việc học ngoại ngữ và dùng ngoại ngữ để giao tiếp. Đó là thực hành thật nhiều, không ngại hỏi và không sợ nói sai. “Trong giao tiếp để diễn đạt được ý mình có thể dùng đủ mọi cách. Nhưng để hiệu quả và an toàn cần hiểu phông văn hóa của người đối diện”..

Chat với CEO diễn ra ngày 17-4, do Đoàn trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Tập đoàn FPT tổ chức. Diễn giả là Giám đốc Công ty bán lẻ FPT Phạm Thành Đức và Giám đốc đơn vị phần mềm chiến lược số 1 Hoàng Việt Anh.

Từng có nhiều thời gian phỏng vấn tuyển dụng ứng viên, hai diễn giả đã bật mí "bẫy" trong câu hỏi. Có quan điểm "Tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ", anh Đức cho rằng, qua cách ứng xử gia đình, bạn bè... của ứng viên sẽ biết bạn có năng lực và thích hợp với vị trí cần tuyển. Do đó, câu hỏi phỏng vấn tưởng như lan man… và khiến nhiều ứng viên chủ quan.

Còn anh Việt Anh thì đánh giá cao sự tự tin, kỹ năng trình bày, chia sẻ. Câu hỏi có thể chỉ là khả năng nói tiếng Anh của bạn như thế nào? Bạn có thể hát một ca khúc tiếng Anh?

Đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong chương trình đã hỏi về bí quyết thành công, kinh nghiệm chọn nghề, kỹ năng giao tiếp...

Đường dẫn tới thành công cũng như việc học ngoại ngữ và dùng ngoại ngữ để giao tiếp. Đó là thực hành thật nhiều, không ngại hỏi và không sợ nói sai. “Trong giao tiếp để diễn đạt được ý mình có thể dùng đủ mọi cách. Nhưng để hiệu quả và an toàn cần hiểu phông văn hóa của người đối diện”..

Xuân Tùng