Đơn vị tiền tệ Trump là tôi sửa cho nó thời sự thôi, chứ các bạn nên đọc chính xác câu hỏi của cô sinh viên nhỏ như này:“Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/ tháng?”.

Cau hoi 'luong 2.000 Trump' - Anh 1

Sinh viên Phạm Thị Thanh đặt câu hỏi: “Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/ tháng?”. Ảnh: Vietnamnet.

Ôi thì gạch đá thôi rồi!

Sao Thiên Ngọc Minh Uy còn bỏ sót nhân tài như này!

Theo chân anh Tàng Keang Nam là một lựa chọn không tồi!

Phố Hàng Mã luôn thiếu các Giám đốc Ngân hàng địa phủ

Thôi thì miệng lưỡi thế gian!

Nhưng có đáng gạch đá như vậy không trước một câu hỏi - không thể có thêm một nghĩa đen nào - về khát vọng chính đáng là kiếm tiền không bằng cách cầm dao ra đường hay ăn trộm ăn cắp.

Có đáng bị nhục mạ với một câu hỏi thẳng thắn.

Chúng ta đang sống trong một mô-típ thông dụng: Học - Thi - Lên lớp - Vào đại học - Xin sống xin chết một công việc với khởi điểm 75% lương nhà nước - Cười hiền lành - Đi làm đúng giờ - Già lâu lên lão làng!

Chúng ta thường xuyên chặc lưỡi: Lương thế thì chỉ làm vậy.

Bù vào việc lương hẻo là một bộ phận trộm cắp, ăn bớt, tham ô tham nhũng. Trộm cắp thậm chí là bữa sáng hay ly cafe trong giờ hành chính.

Đòi hỏi một mức lương với những gì mình xứng đáng nhận, để ngoài công việc mệt nhoài, còn có tiệc tùng, du hí, thay vì ngẫu nhiên vay điếu thuốc, trốn từng cái đám cưới... , xin nói thật, tôi không thể nhìn thấy ở đó bất cứ cái sai nào.

Xin đừng vùi dập một ước mơ chính đáng bằng những lời lẽ độc địa, thưa những người có khi đang rình rập cho con mình một chỗ làm tốt, lương cao.

Xã hội sẽ tốt hơn với nỗ lực để được trả tiền xứng tới từng giọt mồ hôi thay vì học tập chỉ với mục tiêu có một chỗ cắp ô trong cơ quan nhà nước.

Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Anh Đào