Người đàn ông trộm xe máy mang đi bán thì bị người mua hỏi tại sao chủ đăng ký xe lại là nữ. Trả lời là đăng ký tên vợ nhưng khi hỏi tên vợ là gì cũng không biết...

Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Hà Mạnh Vững (sinh năm 1972, trú tại xã ĐliêYa, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 16h10, ngày 19/9/2016, Hà Mạnh Vững đi ngang qua nhà chị Hồ Thị Bình (sinh năm 1983) ở thôn Ea Bi, xã ĐliêYa, huyện Krông Năng, thấy không có ai ở trong nhà. Lúc này, Vững nảy sinh ý định đột nhập vào nhà chị Bình để trộm cắp tài sản.

Vững đi bộ vào sân nhà chị Bình, thấy 01 chiếc xe mô tô mang hiệu HonDa, biển kiểm soát 47E1-168.70 đang dựng ở góc sân, chìa khóa vẫn đang cắm trên ổ khóa điện.

Cau hoi bat ngo lot mat ke trom cap xe may - Anh 1

Ảnh minh họa.

Vững đi đến, mở khóa, nổ máy và điều khiển xe đến cất giấu tại ngôi nhà hoang ở thôn Trung Hòa, xã ĐliêYa, huyện Krông Năng. Tại đây, Vững mở cốp xe thấy bên trong có 01 giấy chứng minh nhân dân, 01 giấy phép lái xe, 01 giấy đăng ký xe mô tô, tất cả đều mang tên Hồ Thị Bình. Thấy vậy, Vững cất vào túi áo và đi ngủ.

Sáng ngày 20/9/2016, Vững điều khiển xe đến xã Cư Huê, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk gặp Hà Văn Trong (sinh năm 1971, là bà con với Vững) để hỏi về việc Trong có mua xe không. Trong không mua và rủ Vững đến uống nước tại quán của chị Lưu Thị Bích Thủy (ở gần nhà Trong). Tại đây, Vững hỏi chị Thủy xem có có ai mua xe máy không, Vững muốn bán.

Nghe vậy, chị Thủy điện thoại cho anh Dương Văn Mạnh đến xem để mua xe. Khoảng 30 phút sau, anh Mạnh đến, xem xe và hỏi Vững xem xe đã có giấy tờ đầy đủ chưa. Vững trả lời là xe đã đầy đủ giấy tờ và lấy trong người, đưa cho anh Mạnh 01 giấy chứng minh nhân dân, 01 giấy phép lái xe, 01 giấy đăng ký xe mô tô mang tên Hồ Thị Bình. Thấy chủ xe là nữ nên anh Mạnh hỏi Vững là xe của ai, thì Vững nói là xe của vợ, anh Mạnh tiếp tục hỏi vợ tên gì thì Vững không trả lời được!.

Lúc này, Vững cảm thấy là anh Mạnh đã nghi ngờ xe trộm cắp, nên Vững giả vờ đau bụng rồi ra ngoài và bỏ trốn khỏi quán, để lại chiếc xe và toàn bộ giấy tờ.

Sau đó, sự việc được trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Năng. Đến ngày 21/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Mạnh Vững.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Năng, đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hòa Lộc

Hòa Lộc