Ngày 26/10, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu biết về an toàn thực phẩm” năm 2016.

Cau Giay to chuc thi hieu biet ve an toan thuc pham - Anh 1

Một tiết mục tại Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu biết về ATTP” quận Cầu Giấy năm 2016.

Tại hội thi, 8 đội đến từ các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy đã trải qua 3 phần thi gồm, chào hỏi, trắc nghiệm và hùng biện với các chủ đề như: Nguồn gốc thực phẩm, vận chuyển thực phẩm, bảo quản thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ… trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho biết, ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch do thực phẩm gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ góp phần vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và bảo đảm cho phát triển giống nòi của mỗi Quốc gia, là nền tảng cho việc xóa đói giảm nghèo.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội thi có thành tích xuất sắc nhất.