Cầu cứu bằng những dòng chữ viết vội, người phụ nữ đang bị bạo hành gia đình không nghĩ ngày này có thể sẽ xảy ra.

Cau cuu nguoi la, nguoi phu nu dang bi chong bao hanh khong ngo co ngay nay - Anh 1

Cầu cứu người lạ, người phụ nữ đang bị chồng bạo hành không ngờ có ngày này

Bạo hành gia đình không còn là vấn đề riêng ở thành phố, đất nước nào mà có thể xảy ra ở bất kì nơi nào trên thế giới. Rất nhiều phụ nữ rơi vào tình cảnh bị chồng, bạn trai bạo hành như chẳng dám lên tiếng mà vẫn im lặng.

Phần vì sợ người chồng sẽ ra đòn nặng hơn, phần vì sợ "xấu chàng hổ thiếp" nên phụ nữ cứ thế nhẫn nhịn, chịu đựng. Nhưng người phụ nữ trong câu chuyện có thật dưới đây là một trường hợp khác.

Anh Bruce Dean - nhân viên trạm xăng ở Arco, Tacoma, Washington, Mỹ - bất ngờ nhận được lời cầu cứu từ một phụ nữ trông rất hoảng loạn, vội vàng.

Theo lời Bruce chia sẻ với KIRO, ngày 17/5/2014, khi anh đang làm việc, bỗng thấy người phụ nữ với ánh mắt sợ hãi. Chị đến trước mặt nhân viên cửa hàng và hỏi xin cây bút, tờ giấy.

Cau cuu nguoi la, nguoi phu nu dang bi chong bao hanh khong ngo co ngay nay - Anh 2

Trạm xăng Arco - nơi người phụ nữ bí mật cầu cứu (Ảnh: KIRO)

Sau đó, chị đưa Bruce tờ giấy và vội vã rời khỏi nơi này. Khi nhìn thấy vẻ hoảng loạn của người phụ nữ, Bruce đã sinh nghi.

Ngay khi cô quay ra cửa, Bruce lập tức mở mẩu giấy ra đọc: "Làm ơn gọi 911" và theo sau đó là số xe, dòng kế tiếp là DV (domestic violence - bạo lực gia đình), cuối cùng là: "Có trẻ em trong xe".

Ngay sau khi người phụ nữ quay trở lại xe, Bruce lập tức gọi cảnh sát và đưa họ biển số xe.

Cảnh sát trưởng quận Pierce lập tức vào cuộc điều tra, truy lùng chiếc xe. Và chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, cảnh sát đã tóm được chiếc xe và làm sáng tỏ mọi chuyện.

Theo đó, nhân vật mà người phụ nữ đang muốn được giải thoát khỏi chính là Mark Valuckas, sống tại Tacoma, Washington, Mỹ. Người đàn ông này có hồ sơ phạm tội khá dày dặn như tấn công tình dục, bắt cóc, tàng trữ, vận chuyển vũ khí và chất gây nghiện.

Cau cuu nguoi la, nguoi phu nu dang bi chong bao hanh khong ngo co ngay nay - Anh 3

Anh Bruce Dean (Ảnh: KIRO)

Cau cuu nguoi la, nguoi phu nu dang bi chong bao hanh khong ngo co ngay nay - Anh 4

Mark Valuckas (Ảnh: nydailynews)

Theo lời người phụ nữ giấu này, Valuckas thường xuyên tấn công cô và đe dọa sẽ làm tổn thương con của cô.

Cô phát biểu rằng, trước ngày cô lên tiếng cầu cứu Bruce, Valuckas đã đánh vào đầu cô bằng chiếc gậy bóng chày khi cả hai xảy ra tranh cãi và sau đó dí dao vào cổ họng cô, đe dọa sẽ giết cô.

Thậm chí cô còn bị dí thuốc lá vào tay, bị dao cắt vào tay và liên tục bị đấm. Theo The News Tribune, khi cả hai ghé vào cửa hàng Arco, Valuckas đang đưa cô đi dạo với mục đích "giúp cô bình tĩnh".

Lúc cảnh sát tóm được chiếc xe của Valuckas, họ đã phát hiện trong xe có gậy bóng chày và con dao. Những chứng cứ này đủ khiến Mark bị bắt và tạm giam.

Công tố viên đã buộc tội Valuckas hai tội danh tấn công cấp độ hai và quấy rối nghiêm trọng.

Về phía Bruce, anh rất vui vì mình đã có thể cứu được người phụ nữ và đứa bé khỏi nạn bạo lực gia đình. Vậy nên bất kì ai trong mỗi chúng ta, nếu gặp tình huống tương tự thì đừng thờ ơ với lời kêu cứu khẩn thiết của người bị hại nhé.

(Nguồn: dailymail)

theo Afamily/TTVN