Khác với câu chuyện được thể hiện trong bộ phim Steve Jobs, mối quan hệ cha con giữa cố chủ tịch của Apple và cô con gái Lisa Brennan-Jobs không thực sự tốt đẹp như những gì người ta đã vẽ lên.

Sinh ngày 17/5/1978, Lisa Nicole Brennan là cô con gái của nhà sáng lập ra hãng điện thoại nổi tiếng Apple, Steve Jobs. Câu chuyện tình của Steve với người bạn trung học, Chrisann Brennan đã đơm hoa và ở tuổi 23, Chrisann hạ sinh cô con gái cho Steve: Lisa Nicole Brennan.

Tuy nhiên, Jobs đã không có mặt ngày cô bé chào đời. Ông chỉ tới thăm Lisa vài ngày sau khi cô bé được sinh ra và đặt tên cho con.

Câu chuyện về Steve Jobs và con gái Lisa Brennan-Jobs.

Cái tên Lisa sau đó được đặt cho một máy tính mới mà Jobs đang triển khai. Nhưng thay vì tuyên bố rằng ông đặt nó theo tên con gái, Jobs đã dùng từ viết tắt "cấu trúc hệ thống tích hợp" (Local Integrated System Architecture) để giải thích. Tuy nhiên sau này, ông đã phải thú nhận rằng, nó được đặt tên theo con gái của mình.

Ban đầu, Jobs đã không dám thừa nhận công khai mình là cha của Lisa. Kể cả sau khi có kết quả kiểm tra ADN, ông vẫn một mực khẳng định kết quả đó không hoàn toàn chính xác. Vài năm sau, Jobs đã phải xin lỗi vì những lời nói có phần nhẫn tâm đó.

Sau khi Jobs nhận trách nhiệm làm cha của Lisa trước tòa án, ông phải chu cấp cho mẹ của Lisa 385$ mỗi tháng (khoảng 8 triệu VNĐ). Sau đó, ông đã tăng mức tiền lên thành 500$ khi đã trở thành triệu phú. Với nhiều người, đây quả là một con số nực cười với triệu phú của hãng điện thoại nổi tiếng toàn cầu này.

Cau chuyen thuc ve co con gai cua co chu tich Apple Steve Jobs - Anh 1

Steve Jobs đã từng phủ nhận việc mình là cha của Lisa vì chưa sẵn sàng cho vai trò của một ông bố.

Khi Lisa lớn lên, cô đã sống với Steve trong suốt thời gian học trung học và đã đổi tên thành Lisa Brennan-Jobs. Vì muốn trở thành nhà văn, Lisa đã theo học tại Harvard và tốt nghiệp vào năm 2000.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi Steve qua đời, Lisa đã chia sẻ rằng phải đến khi cha cô qua đời, cô và mẹ mới nhận ra việc ông có ảnh hưởng như nào đối với gia đình. Dù ông không thể ở bên cạnh chăm sóc cô mỗi ngày, mỗi khi nghĩ về con người của mình hiện tại, Lisa vẫn luôn thầm cảm ơn ông.

Steve Jobs cũng không muốn con cái phải nối nghiệp mình mà chỉ cần làm những gì chúng muốn. "Bố khuyến khích chúng tôi theo đuổi giấc mơ của mình. Có lẽ sẽ là một thử thách lớn với tôi nếu buộc phải trở thành một kỹ sư như ông", Brennan-Jobs chia sẻ.

Cau chuyen thuc ve co con gai cua co chu tich Apple Steve Jobs - Anh 2

Steve Jobs chụp cùng con gái.

Theo Skye / Trí Thức Trẻ