Nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn với nhau chỉ vì những điều rất nhỏ nhặt. Ai cũng kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình mà quên đi mất một nguyên tắc luôn luôn đúng.

Cau chuyen nho hai huoc khien cac cap vo chong phai nhin lai minh - Anh 1

Câu chuyện nhỏ hài hước khiến các cặp vợ chồng phải nhìn lại mình

Một người đàn ông tên James để ý thấy hình như dạo gần đây thính giác của vợ mình không được tốt nên băn khoăn không biết có nên mua máy trợ thính cho vợ hay không. Thế nhưng hỏi thẳng thì sợ vợ phật ý nên ông ta đã gọi điện tới bác sỹ gia đình để xin tư vấn.

Theo lời bác sỹ, người chồng chỉ cần thực hiện một bài kiểm tra khá đơn giản để xác định xem vợ mình có bị điếc hay không.

"Anh hãy làm theo cách này", bác sỹ nói. "Hãy đứng cách cô ấy khoảng 12 mét và nói chuyện với cô ấy bình thường xem cô ấy có nghe thấy anh nói gì không. Nếu cô ấy không trả lời, anh hãy tiến gần thêm dần dần cho đến khi nào cô ấy phản ứng lại thì thôi".

Buổi tối hôm đó, như thường lệ người vợ đang nấu ăn trong bếp còn người chồng ngồi trong phòng làm việc.

"Mình đang cách cô ấy khoảng 12 mét, thử theo cách bác sĩ bảo xem sao nào", người chồng tự nhủ. Sau đó, với tông giọng bình thường người chồng cất tiếng hỏi: "Em yêu, tối nay mình ăn gì vậy?".

Không có câu trả lời. Người chồng liền ra khỏi phòng, tiến gần hơn tới phía nhà bếp, cách nơi vợ đứng khoảng 9 mét và lại hỏi bằng giọng ôn tồn: "Em yêu, tối nay mình ăn gì vậy?".

Cau chuyen nho hai huoc khien cac cap vo chong phai nhin lai minh - Anh 2

Đôi khi vấn đề nằm ở chính bản thân mình mà không phải ai cũng nhận ra.

Người chồng vẫn tiếp tục không nhận được phản ứng gì từ phía vợ. Lần này, anh ta đi hẳn vào trong bếp, cách người vợ khoảng 4 mét và thử hỏi lại: "Em yêu, tối nay mình ăn gì vậy".

Một lần nữa, người vợ lại chẳng phản ứng gì. Trong một nỗ lực cuối cùng, anh chồng tiến đến ngay sau lưng vợ: "Em yêu, tối nay mình ăn gì vậy?". "James, em đã trả lời anh đến lần thứ NĂM rồi đấy! GÀ!", cô vợ gầm lên.

Bài học rút ra là không phải lúc nào vấn đề cũng đến từ phía đối phương hoặc do các yếu tố bên ngoài mà vấn đề nằm ở chính trong bản thân chúng ta nhưng không phải ai cũng nhìn nhận ra được điều đó.

Câu nói "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" của những người đi trước quả không sai. Có nhiều cặp vợ chồng đã không thể sống hạnh phúc bên nhau chỉ vì những mâu thuẫn rất nhỏ nhặt mà trong đó không ai chịu thừa nhận khiếm khuyết của mình.

Nhìn nhận cái sai của bản thân không có nghĩa là mình thua cuộc và khiến mình "mất giá" trong con mắt đối phương. Ngược lại, dám thừa nhận những điểm yếu của mình và sửa chữa nó không những giúp bạn hoàn thiện được bản thân mà còn khiến đối phương tôn trọng bạn hơn đấy.

Điều này không chỉ đúng với mối quan hệ vợ chồng mà đúng với mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Lĩnh hội được điều đó, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình đơn giản, vui tươi hơn.

Cau chuyen nho hai huoc khien cac cap vo chong phai nhin lai minh - Anh 3

theo Trí Thức Trẻ