Nhờ sự tiến bộ từ y học, cậu bé mắc chứng bệnh bẩm sinh này đã có thể thay đổi cuộc đời của mình sau ca phẫu thuật đắt giá.

Cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ mắc căn bệnh hiếm gặp khi cơ cổ quá yếu và vẹo đầu sang một bên, khiến cho cả cơ thể của cậu bé không thể phát triển bình thường.

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 1

Tuy nhiên, câu chuyện của cậu bé Mahendra Ahirwar đã thay đổi hoàn toàn khi một người phụ nữ đến từ Liverpool đã ra tay giúp đỡ chi phí cho cậu bé tìm lại cuộc đời mới của mình.

Mẹ của Mahendra Ahirwar, bà Sumitra 36 tuổi đã chia sẻ rằng: " Con trai tôi đang sống một cuộc đời mới. Chúng tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ mất thằng bé. Bây giờ, con trai tôi có thể nói chuyện như một người bình thường, thằng bé đã tự tin hơn trước rất nhiều. Và con trai tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi không thể chịu đựng thêm việc Mahendra Ahirwar luôn tỏ ra đau khổ vì cái cổ của mình nữa.

Nhìn cuộc sống của con tôi ngày một tệ hơn, thằng bé không thể làm gì với chiếc cổ ấy khiến tôi vô cùng đau lòng. Thằng bé chỉ ngồi một góc trong phòng cả ngày. Tôi đã mang con trai mình đi chữa chạy khắp nơi, tôi tự hỏi làm sao con mình có thể lớn lên được chứ? Nếu bác sĩ không cứu được con trai tôi, thì Chúa sẽ đưa con tôi di."

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 2

Mahendra và bác sĩ phẫu thuật

Sau khi nhận được sự giúp đỡ 15,000USD từ phía mạnh thường quân, cậu bé đã được phẫu thuật tại bệnh viện Apollo New Delhi, Ấn Độ. Một chuyên gia tư vấn và bác sĩ phẫu thuật cột sống với Mahendra đã cho biết: " Cậu bé thật tội nghiệp, sau khi phẫu thuật thành công cho Mahendra xong, tôi cảm giác như mình đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa. Điều này không chí có ý nghĩa đối với riêng tôi, mà còn với nhiều người khác có cùng căn bệnh như Mahendra nó đã đem lại tia hy vọng mới cho những đứa trẻ khác. "

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 3

Julie và Mahendra

Julie, người phụ nữ đã thắp lại tia hy vọng cho Mahendra, cho biết: " Tôi đã đọc bài viết về Mahendra cách đây một năm. Tôi cảm thấy rất buồn cho cuộc đời của cậu bé. Do vậy, tôi nghĩ rằng mình cần làm một điều gì đó để giúp cho cậu bé này.

Những đứa trẻ khác ở đất nước tôi, chúng được chăm sóc cẩn thận, được hỗ trợ nhiều về thiết bị y tế như xe lăn, nẹp cổ tất cả mọi thứ có thể giúp ích cho cuộc sống của chúng. Nhưng cậu bé Mahendra thì lại không có gì. Tôi cảm thấy rất đau lòng."

Hiện tại, Mahendra đã xuất viện và hòa nhập với cuộc sống bình thường sau khi được phẫu thuật thành công.

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 4

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 5

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 6

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 7

Cau be veo co 180 do da tim lai cuoc doi moi sau ca phau thuat ky dieu - Anh 8