Cậu bé 11 tuổi Đỗ Tuấn Dũng đã qua đời sau gần 2 năm chống chọi lại căn bệnh ung thư máu.

Trưa ngày 3/11, bệnh nhi Đỗ Tuấn Dũng – cậu bé từng được thực hiện mơ ước làm CSGT - đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. Từ giữa tháng 10, bệnh tình của Dũng trở nặng và phải vào phòng hồi sức cách ly, gây mê và thở bằng máy do virus xâm nhập làm tổn thương phổi. Dũng qua đời khi sinh nhật lần thứ 11 đang gần kề.

Cau be ung thu mo lam CSGT o Da Nang vua qua doi - Anh 1

Cậu bé 11 tuổi Đỗ Tuấn Dũng mắc bệnh ung thư máu. (Ảnh: Lao động)

Đỗ Tuấn Dũng sinh ngày 21/11/2005 tại Đà Nẵng. Bố ruột của Dũng đã mất 3 năm nay, cậu bé sống với mẹ làm nghề buôn bán ở chợ. Được biết, những lần điều trị chữa bệnh, gia đình Dũng phải bán nhà. Câu chuyện về cậu bé mắc bệnh ung thư mong muốn trở thành CSGT từng khiến nhiều người cảm động. Vào đúng ngày sinh nhật tròn 10 tuổi, ước mơ của Dũng đã được Phòng CSGT Đà Nẵng hiện thực hóa ngay tại bệnh viện. Dũng được khoác lên mình quân phục của CSGT đi tuần tra. Dù căn bệnh khiến Dũng rụng hết tóc nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi cậu bé.

Cau be ung thu mo lam CSGT o Da Nang vua qua doi - Anh 2

Cau be ung thu mo lam CSGT o Da Nang vua qua doi - Anh 3

Đỗ Tuấn Dũng được thực hiện ước mơ làm CSGT trước khi qua đời. (Ảnh: Thanh niên)

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng chia sẻ với VnExpress: “Ước nguyện cuối cùng của Dũng là muốn được ngồi lên xe cảnh sát giao thông một lần nữa để đi tuyên truyền luật giao thông, nhưng do sức khỏe của cháu không cho phép, nên chúng tôi không thể thực hiện được một lần nữa".

Trao đổi với Thanh niên, đại tá Lê Ngọc cho hay: “Hiện chúng tôi còn một số tiền đã huy động từ 2 ngày lương của cán bộ chiến sĩ để giúp cháu trị bệnh, chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình để lo hậu sự cho cháu bé”.

Piao Liang