Một thiếu niên 18 tuổi ở Nagpur, Ấn Độ vừa phải phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi dài 18 cm của mình vì gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

'Cau be than khi' duoc cat duoi dai 18cm vi khong ngoi duoc - Anh 1

Chiếc đuôi dài tới 18 cm của thiếu niên ở Ấn Độ.

Các bác sỹ tại bệnh viện ở Nagpur, Ấn Độ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công chiếc đuôi của thiếu niên, theo Indian Express.

Trước đó, một cậu bé sinh ra đã có đuôi ở Ấn Độ được tôn làm Thần Khỉ Hanuman.

'Cau be than khi' duoc cat duoi dai 18cm vi khong ngoi duoc - Anh 2

Chiếc đuôi khiến thiếu niên đau đớn khi ngủ hoặc ngồi

Theo RT, thiếu niên cùng gia đình giấu kín khiếm khuyết này của cậu bởi họ lo ngại rằng cậu có thể bị xã hội kỳ thị. Tuy nhiên, chiếc đuôi ngày càng phát triển, gây áp lực lên thắt lưng khiến cậu rất đau đớn, khó chịu khi nằm ngủ hoặc ngồi. Cuối cùng gia đình cậu đành phải nhờ đến sự can thiệp của y tế.

'Cau be than khi' duoc cat duoi dai 18cm vi khong ngoi duoc - Anh 3

Hình chụp Xquang chiếc đuôi

Tiến sĩ Pramod Giri, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện Nagpur giải thích: “Khi chiếc đuôi lớn dần, xương bên trong cũng phát triển theo, chiếc đuôi bắt đầu tạo áp lực lên lưng của cậu. Chiếc đuôi vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tạo tâm lý lo sợ. Do đó cha mẹ cậu đã tới gặp chúng tôi”.

'Cau be than khi' duoc cat duoi dai 18cm vi khong ngoi duoc - Anh 4

Chiếc đuôi sau khi được cắt bỏ

Tiến sỹ Giri cho biết thêm, chiếc đuôi do dị tật bẩm sinh có thể cắt bỏ khi trẻ vài tháng tuổi. Về lâu dài, chiếc đuôi có thể gây nên một số vấn đề với bàng quang, ruột, ảnh hưởng đến chức năng ở chân.

“Trường hợp này rất hiếm và đã được đề cập đến trong một tạp chí y khoa”, ông Gieri nói.

Phan Yến