Tỷ phú Jack Ma cho biết, sẽ hỗ trợ tài chính cho cậu bé 8 tuổi có gương mặt giống hệt ông đến khi tốt nghiệp đại học.

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 1

Sau khi lập kỷ lục bán hàng vào ngày Độc thân của Trung Quốc (11/11), Giám đốc điều hành Alibba Jack Ma đang có kế hoạch trích một khoản lợi nhuận để hỗ trợ cậu bé nghèo Fan Xiaoqin (8 tuổi).

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 2

Fan Xiaoqin nổi tiếng trên cộng đồng mạng từ năm ngoái nhờ gương mặt giống hệt vị tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc Jack Ma (Mã Vân). Tất nhiên, tại thời điểm đó, Fan không biết ông trùm kinh doanh họ Mã là ai.

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 3

Fan sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở quận Vĩnh Phong của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Mẹ của Fan bị bệnh, bố mất một chân, còn bà ngoại mắc bệnh Alzheimer.

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 4

Xót thương cho hoàn cảnh của “tiểu Jack Ma”, một số cư dân mạng đã đăng ảnh và video về cậu bé lên mạng với hy vọng gây được sự chú ý của vị tỷ phú nổi tiếng.

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 5

Đúng như dự đoán, khi nhìn thấy hình ảnh của Fan, Jack Ma đã giật mình trước sự tương đồng giữa hai người. “Lần đầu tiên nhìn thấy câu bé, tôi nghĩa gia đình tôi đã đăng ảnh thời thơ ấu của tôi lên Internet”, Jack Ma viết. Trong hình trên là Jack Ma thuở nhỏ.

Cau be ngheo doi doi nho giong het ty phu Jack Ma - Anh 6

May mắn mỉm cười với cậu bé nghèo. Trong một tuyên bố mới đây, tỷ phú Jack Ma quyết định hỗ trợ tài chính cho Fan đến khi cậu tốt nghiệp đại học. Ông nói thêm rằng: “Đây không phải là một trò đùa, mà là một thực tế đau lòng”.

Tú Oanh