Cậu bé mê chèo Trần Nhật Minh đã vượt qua 3 thí sinh còn lại đăng quang Quán quân “Giọng hát Việt nhí 2016” trong đêm chung kết diễn ra vào tối 29/10.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 1

Bé Nhật Minh đăng quang Giọng hát Việt nhí 2016

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 2

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 3

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2016 là sự tranh tài của 4 thí sinh: Nhật Minh của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Mai Anh của đội Noo Phước Thịnh và Thụy Bình, “thiên thần Nga” Milana của đội Vũ Cát Tường. Trong đêm chung kết, 4 thí sinh phải thể hiện hai phần thi là hát đơn ca và hát với huấn luyện viên (HLV).

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 4

Mở đầu đêm chung kết, cô bé Milana thể hiện ca khúc “Ô mê ly” của nhạc sĩ Văn Phụng. Là thí sinh ngoại quốc nên Milana có sở trường hát tiếng Anh, khi được HLV Vũ Cát Tường lựa chọn một ca khúc tiếng Việt, cô bé đã cố gắng thể hiện giọng hát khỏe, tuy nhiên có đôi chỗ chưa thật rõ lời.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 5

Tiếp theo là bé Thụy Bình với sở trường hát dân ca qua ca khúc “Hát từ cội nguồn”. Phần trình diễn ngọt ngào của Thụy Bình tiếp tục nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 6

Ngay sau phần trình diễn của Thụy Bình là cô bé Mai Anh tự tin xuất hiện trong tà áo dài xanh.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 7

Phần trình diễn ca khúc “Nổi lửa lên em” của Mai Anh còn có sự hỗ trợ của các nghệ sĩ đàn tranh, đàn bầu, đàn nhị và cả vũ đoàn. Phần trình diễn này của Mai Anh khiến cho HLV Noo Phước Thịnh rất hài lòng, anh liên tục đứng lên cổ vũ cho cô học trò bé nhỏ.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 8

Trịnh Nhật Minh của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng là thí sinh cuối cùng thể hiện trong phần thi solo. Cậu bé mang tới tiết mục chèo “Phù thủy sợ ma”. Sự lựa chọn này của Nhật Minh không khiến khán giả bất ngờ bởi thí sinh nhí này có bố mẹ là những nghệ sĩ chèo nổi tiếng.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 9

Phần thể hiện sau đó của Nhật Minh khiến khán giả vô cùng thích thú khi em hát thêm ca khúc “Thành phố miền quan họ”. Cậu bé thay hai trang phục trong phần thể hiện này. Phần trình diễn này của Nhật Minh ngay sau đó được rất nhiều khán giả “chia sẻ” trên mạng xã hội.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 10

Phần thi thứ 2 là song ca với HLV. Milana và HLV Vũ Cát Tường mở màn với ca khúc “Believe”. Phần trình diễn này còn có sự hỗ trợ của khoảng 100 fan trong đội fansclub của nhạc sĩ Vũ Cát Tường.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 11

Cậu bé mê chèo Nhật Minh và HLV Đông Nhi lại thể hiện một ca khúc hiện đại - "We belong together”. Đông Nhi chủ động chọn cách hát bè để học trò cưng có cơ hội thể hiện hết tài năng.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 12

Có hai thí sinh lọt vào đêm chung kết nên sau phần thi với Milana, HLV Vũ Cát Tường tiếp tục màn song ca với cậu bé dân ca Thụy Bình. Hai cô trò kết hợp thể hiện một ca khúc mang phong cách R&B – “Tôi”.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 13

Kết thúc phần này, bé Mai Anh và HLV Noo Phước Thịnh khuấy động sân khấu trong một tiết mục nhí nhảnh qua hai ca khúc “Cặp ba lá” và “Chuồn chuồn ớt” của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Bé Mai Anh tỏ ra khá già dặn khi đối đáp với “cậu bạn to xác” Noo Phước Thịnh.

Cau be me cheo Nhat Minh dang quang Quan quan 'Giong hat Viet nhi 2016' - Anh 14

Trải qua hai phần thi, với tỷ lệ bình chọn 36,09%, bé Nhật Minh của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng giành ngôi vị quán quân. Ba thí sinh còn lại là Thụy Bình, Mai Anh và Milana giành ngôi Á quân.

Hoàng Lân