Dưới bàn tay lắp ráp khéo léo của cậu học sinh, chiếc máy bay đã nhanh chóng cất cánh và bay lượn khá lâu trong không trung.

Cau be lop 10 gay sot voi clip lap rap va bay thanh cong may bay mo hinh SU-30 - Anh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 5 phút ghi lại cảnh một cậu học sinh lớp 10 lắp ráp và bay thành công máy bay mô hình SU-30 được rất nhiều người quan tâm.

Sau hơn 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã nhận được tới hơn 1,4 triệu lượt xem và 34.000 chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Clip cậu học sinh lớp 10 lắp ráp và bay thành công máy bay mô hình SU-30. (Video: Facebook)

Rất nhiều người tỏ ra khâm phục sự thông minh, khéo léo của nam sinh này. Tuy chỉ là lắp ghép thành công máy bay mô hình nhưng cậu học sinh cấp 3 này vẫn nhận được rất nhiều lời khen tặng từ cộng đồng mạng.

"Tuổi trẻ, sự sáng tạo tuyệt vời, cứ đam mê phấn đấu em sẽ là người có ích trong tương lai", tài khoản Khương Lương Văn bình luận.

Hiện nay, có rất nhiều người yêu thích máy bay mô hình. Dù mới du nhập vào Việt Nam khoảng hơn chục năm nhưng nó đã được những người đam mê độ cao, chinh phục bầu trời tham gia nhiệt tình với việc tổ chức các câu lạc bộ, có thời gian biểu sinh hoạt định kỳ.

Máy bay mô hình có rất nhiều loại. Những chiếc chạy điện thường dành cho các bạn trẻ và người mới chơi, dễ điều khiển và kinh phí đầu tư cũng thấp, chỉ trên dưới 1 triệu đồng/chiếc.

Những người chơi có kinh nghiệm thường thích sử dụng những loại có cấu tạo phúc tạp hơn, sử dụng ngòi nổ đòi hỏi người chơi phải hiểu biết nhiều về kỹ thuật của máy bay. Đa số cá loại mô hình này đều được nhập về từ Trung Quốc, Hàn Quốc... và giá có thể lên tới vài chục triệu đồng/chiếc.

HT