Sự ra đi đột ngột của Mahendra sáng 6/11 khiến bố mẹ em và bác sĩ từng phẫu thuật chỉnh cổ cho em đều bị sốc.

Bố mẹ của Mahendra Ahirwar, cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ mắc bệnh yếu cơ ở cổ không thể đỡ được phần đầu nặng, cho biết con trai họ qua đời sáng 6/11. Bác sĩ Rajagopalan Krishnan, người thực hiện ca phẫu thuật để chỉnh cổ thẳng lại cho Mahendra hồi tháng 2, chia sẻ ông rất sốc trước cái chết đột ngột của em.

Cau be duoc phau thuat dau nghieng 180 do da qua doi - Anh 1

Mahendra trước và sau khi phẫu thuật. Ảnh: Howafrica.

"Tôi đoán có thể cậu bé đã bị đau tim hoặc biến chứng ở phổi. Và thường những trường hợp như vậy lại không có dấu hiệu báo trước. Mahendra là một trong số những đứa trẻ dũng cảm nhất mà tôi từng gặp từ khi quay lại Ấn Độ làm việc.

Với tôi, sự vui sướng và nụ cười hạnh phúc của cậu bé khi phần cổ được chỉnh thẳng là một trong những giây phút quyết định để tôi tiến hành nhiều cuộc phẫu cho các em nhỏ bị hội chứng về cột sống", ông Rajagopalan nói.

Hôm 7/11, bố của Mahendra là anh Mukesh Ahirwar, 42 tuổi, cùng vợ đã chia sẻ về mất mát to lớn trước sự ra đi đột ngột của con trai.

"Tôi vẫn còn rất nhiều kế hoạch và mong muốn với con. Tôi muốn thằng bé lớn lên, khỏe mạnh, cao lớn. Nó mong mở một cửa hàng và vợ chồng tôi muốn giúp thằng bé đạt được điều đó. Buổi sáng thằng bé vẫn chơi đùa bình thường. Sau khi ăn sáng, nó đi tắm rồi ngồi lên xe lăn đi một vòng trong nhà.

Sau bữa trưa, thằng bé xin tôi bật tivi. Tôi bật kênh hoạt hình mà con thích, và nghe thấy nó ho hai tiếng. Mahendra bảo tôi vuốt ngực và cố ho lần nữa nhưng tắt thở luôn", Mirror dẫn lời anh Mukesh kể.

Anh Mukesh sau đó chạy ra ngoài, hét toáng lên, một người hàng xóm nghe thấy đã gọi ngay cho bác sĩ. 15 phút sau, bác sĩ tới nhà nhưng tuyên bố cậu bé đã qua đời.

Mahendra gây chú ý từ năm ngoái vì mắc phải tình trạng hiếm gặp. Thương cảm cho số phận éo le của em, chị Julie Jone, sống ở Liverpool (Anh), đã quyên được 12.000 bảng Anh để giúp Mahendra tiến hành ca phẫu thuật dựng thẳng cổ.

Theo Ngôi Sao