Bị rụng răng khi chờ các giám khảo “Vua đầu bếp” nhận xét, đó là tình huống trớ trêu của cậu bé 9 tuổi siêu đáng yêu Gia Huy.

Sau màn tranh tài đầy bất ngờ và hấp dẫn của 9 ứng viên đầu tiên, Tập 2 của Vua đầu bếp nhí sẽ tiếp tục giới thiệu đến khán giả những gương mặt siêu đáng yêu sẽ chinh phục bộ ba giám khảo Jack Lee , Tịnh Hải và Alain Nguyễn . Ở tập này, bằng sự cảm nhận và trí tưởng tượng phong phú của mình, 8 đầu bếp nhí sẽ đưa khán giả bước vào một thiên đường ẩm thực mới theo chủ đề “Thế giới trong mắt em”. Các thí sinh sẽ có thời gian 45 phút để nấu một món ăn theo chủ đề được đặt ra từ ban giám khảo.

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 1

Giám khảo Tịnh Hải và Alain Nguyễn

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 2

Jack Lee

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 3

Các thí sinh sẽ xuất hiện trong tập 2 "Vua đầu bếp nhí"

Dù chỉ mới xuất hiện vài giây ngắn ngủi trong tập 1, nhưng gương mặt đáng yêu cùng những câu nói hài hước của cậu bé 9 tuổi – Gia Huy lập tức gây chú ý. Chia sẻ lý do đến với cuộc thi Vua đầu bếp nhí, Gia Huy cho biết: “Từ hồi nhỏ con đã đam mê làm ngành đầu bếp rồi nên con không thích làm mấy nghề khác. Chỉ một mình nghề đầu bếp thôi”. Bắt đầu vào bếp từ năm 6 tuổi, từ việc phụ mẹ làm những việc lặt vặt, đến nay đã có thể tự mình đảm đương nấu những món ăn cho bữa cơm gia đình. “Con tự động nấu, làm cho cả nhà ăn mà khỏi cần xin mẹ luôn. Mẹ cũng không có la con”, Gia Huy cho biết.

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 4

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 5

Bé Gia Huy

Yêu thích nấu ăn nên cậu bé thường vào mạng để xem các chương trình, các clip dạy nấu ăn để học hỏi thêm. Đặc biệt, với Gia Huy: “Đây là cuộc thi quan trọng nhất cuộc đời con. Nó quyết định số phận của con”. Thế nhưng,“lúc ban giám khảo đang nhận xét món ăn của bạn cuối cùng thì con bị… rụng răng. Nó tự rụng. Con cũng không biết tại sao nữa”. Trước tình huống hài hước này, giám khảo Tịnh Hải đã đề nghị Gia Huy tặng cho mình chiếc răng bị rụng và cậu bé này đã đồng ý. Liệu chiếc răng rụng có mang đến may mắn cho cậu bé này? Niềm đam mê nấu ăn, tình yêu dành cho những món ăn gia đình có đủ sức giúp Gia Huy chinh phục bộ ba giám khảo?

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 6

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 7

Tập 2 Vua đầu bếp nhí: Cậu bé 9 tuổi Gia Huy nói về chuyện bị rụng răng khi đang thi

Bên cạnh Gia Huy, cậu bé Hoàng Hải cũng hứa hẹn gây thích thú vì chia sẻ thật thà: “Từ hôm mẹ con bị bệnh nên con với ba con cùng nhau vào bếp. Từ đó con bắt đầu học và bắt đầu nấu ăn. Con thấy công việc làm bếp rất thú vị”. Nhận thấy niềm yêu thích và khả năng nấu nướng của cậu con trai không hề tệ chút nào, nên mẹ Hoàng Hải luôn khuyến khích bé vào bếp, thậm chí: “Cho con lịch cụ thể để con vào bếp tập luyện”. Chính mẹ là người truyền cảm hứng và giúp cậu bé cá tính này nuôi dưỡng niềm đam mê về ẩm thực.

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 8

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 9

Bé Hoàng Hải

Tập 2 Vua đầu bếp nhí: Hoàng Hải nói về đam mê nấu ăn

Cá tính, lém lỉnh, hài hước và tự tin, cậu bé 10 tuổi này còn mơ đến một giấc mơ vượt ra khỏi phạm vi căn bếp gia đình: “Con mong muốn chinh phục Vua đầu bếp nhí. Ước mơ sau này của con là có thể nấu ăn cho các tổng thống thế giới”. Bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất trong gian bếp, đế phụ trách nấu ăn cho gia đình trong 2 ngày cuối tuần, Hoàng Hải cũng không quên chia sẻ: “Con thương mẹ lắm. Dù con nấu ăn có món ngon món dở nhưng lúc nào ba với mẹ cũng cho vào bụng hết”.

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 10

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 11

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 12

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 13

Cau be 9 tuoi dot nhien… bi rung rang khi thi Vua dau bep nhi - Anh 14

Một số hình ảnh của các thí sinh khi bắt đầu thực hiện thử thách nấu ăn