Nước lũ dâng cao, cậu bé 6 tuổi liều mình bơi ra giữa dòng nước cứu chú chó nhỏ nhưng không thể quay lại bờ khiến em chỉ biết ôm chú chó ngồi khóc trên mỏm đá.

Mùa lũ nước dâng cao ở Quảng Bình khiến đời sống người dân hết sức cực khổ. Lũ cũ chưa rút, lũ mới lại tràn về, nhiều người chỉ còn biết trèo lên mái nhà trú tạm, ăn những bát mì tôm cho qua bữa để chống chọi với thiên tai. Báo Tri thức trẻ đưa tin.

Cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo sau khi cuu cho cung - Anh 1

Ánh mắt đượm buồn của cậu bé. Ảnh: Facebook C.T.N.

Mới đây, bức ảnh chụp lại em bé ôm chú chó nhỏ bất lực giữa dòng nước lũ được chia sẻ trên các diễn đàn lớn một lần nữa khiến người xem phải "giật mình" về sự khắc nghiệt của thời tiết.

Hình ảnh một cậu bé đang ôm một chú chó xung quanh ngập nước khiến ai cũng phải ngậm ngùi. Có thể em chưa hiểu hết được những hậu quả nặng nề mà lũ dữ mang lại nhưng với em, bảo vệ tính mạng chú chó cưng là việc em cần phải làm trong khoảnh khắc đó.
Tác giả của 3 bức ảnh đầy xúc động này có tên là Cây thông nhỏ (Nguyễn Hoàng Anh). Hoàng Anh viết: "Bây giờ em có một điều ước là lũ ơi đừng về nữa". Báo Khám phá đưa tin.

Cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo sau khi cuu cho cung - Anh 2

Khoảnh khắc này khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Facebook C.T.N.

Theo chia sẻ của Hoàng Anh, bạn chụp được bức ảnh này ngày 1/11 khi đang di chuyển trên bè tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Giữa lúc nước ngập tràn đê, mực nước dâng cao tới hơn 1 mét, chú chó của em bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Không nỡ bỏ lại người bạn bốn chân, cậu bé liền bơi ra ôm chú chó nhưng không biết làm cách nào để quay lại chỗ khô, đành ngồi khóc bất lực giữa biển nước.

Cậu bé dũng cảm này là Phạm Quốc Anh (6 tuổi), đang sống cùng mẹ. Bố mất sớm, mình mẹ chăm sóc 3 anh chị em khôn lớn. Anh chị của Quốc Anh hiện đã đi làm xe, mình em ở với mẹ và rất ngoan ngoãn vâng lời mẹ.

Bức ảnh thu hút nhiều sự cảm thông về cuộc sống khổ cực của người dân miền Trung khi vào mùa lũ. Cư dân mạng đều mong muốn một điều, xin lũ đừng về cho miền Trung bớt khổ.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Tri thức trẻ, Khám phá)