Chị Trịnh Đào, 28 tuổi, bị ung thư phổi giai đoạn cuối, luôn mơ ước được nhìn thấy con trai Tiểu Cương trong bộ dạng chú rể.

Thấu hiểu nỗi lòng của người phụ nữ có cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào thuốc, không biết sẽ ra đi lúc nào, đồng nghiệp tại Bệnh viện Kha Thành, Cù Châu, Trung Quốc, nơi chị Trịnh Đào là y tá, đã tổ chức một lễ cưới giả cho cậu bé Tiểu Cương.

Lễ cưới diễn ra tại quảng trường thành phố Cù Châu hôm 13/11 vừa rồi, với nhân vật chính là “chú rể” Tiểu Cương, còn "cô dâu" chính là Trịnh Đào. Họ cùng nhau bước trên thảm đỏ, tiến lên khán đài làm lễ cưới. Sau đó, Tiểu Cương cùng bố Trịnh Kiếm Phi lồng chiếc nhẫn cưới vào tay mẹ. Khoảnh khắc xúc động này được nhiều người ghi lại trên mạng Weibo.

Giây phút Tiểu Cương đeo nhẫn cho mẹ - Ảnh: Weibo.

Chị Đào cho biết, khi con trai đứng trên bục cao và đeo nhẫn cưới vào ngón tay mình, chị đã hình dung ra một cô dâu xinh đẹp đang đứng cạnh Tiểu Cương. "Tôi đoán con dâu của tôi sau này sẽ rất xinh, giây phút đó hai con sẽ rất hạnh phúc”. Chị cũng cho biết, Tiểu Cương rất hiểu chuyện. "Tôi nghĩ, dù sau này không có tôi, con vẫn rất kiên cường, con sẽ chăm sóc tốt cho bản thân, không để tôi phải lo lắng”, người mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt, nói.

Trong lễ cưới giả của con trai, chị Đào cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người chồng đã tận tụy chăm sóc mình: nấu cơm cho chị ăn, lấy nước cho chị ngâm chân, xoa bóp khi chị đau đầu và thường xuyên cõng chị về nhà... Chị dặn anh phải chăm sóc tốt cho bản thân và "Hãy đi dạo với em thật nhiều trong quãng thời gian còn lại nhé”.

Chị cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, những người đã hỗ trợ chị trong công việc cũng như mất cả tháng trời để chuẩn bị đám cưới đặc biệt này.

Theo Vnexpress