Với gương mặt chi chít những khối u lớn, cậu bé người Ấn Mithun Chauhan không chỉ gặp khó khăn trong ăn uống, hạn chế khả năng nhìn, mà còn không thể đến trường vì lời trêu chọc, kỳ thị của bạn bè đồng trang lứa.

Như những cậu con trai ở độ tuổi 16, cuộc sống của Mithun Chauhan xoay quanh ba việc: đến trường, giao lưu với bạn bè và gặp gỡ các cô gái. Tuy nhiên, với căn bệnh u sợi thần kinh, hiện vẫn chưa có cách chữa, những mong muốn đời thường ấy cũng trở nên xa vời.

Cậu thiếu niên hiện đang sống với gia đình ở Navada, Ấn Độ trong sự ghẻ lạnh, xa lánh của mọi người. Người dân địa phương lẫn bạn bè đều tỏ ra khiếp sợ khi nhìn thấy gương mặt biến dạng của Mithun. Họ thậm chí còn đặt cho cậu biệt danh là “Chàng trai ma quỷ”.

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 1

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 2

Căn bệnh quái ác khiến gương mặt cậu bé gần như biến dạng.

Tại sao các vị thần lại bắt tôi chịu cuộc sống như thế này? Chính vì gương mặt này mà tất cả mọi người đều xa lánh. Không một ai dám đến gần tôi cả.” – Mithun chia sẻ. Đến ba mẹ của cậu thiếu niên cũng quyết định cấm cậu ra khỏi nhà để tránh làm mọi người hoảng sợ. Họ tin rằng cậu bị ám bởi những linh hồn xấu xa.

Cha của Mithun, ông Ramji Chauhan kể lại, cậu bé từ khi sinh ra thì hoàn toàn bình thường, cho đến năm 5 tuổi, trên người cậu xuất hiện một nốt ruồi gây đau nhức. Tuy nhiên, sau khi được chữa trị bởi một vị bác sĩ "lang băm" kê sai đơn thuốc, tình hình sức khỏe của cậu lại càng tệ hơn. Mụn nhọt bắt đầu lan ra khắp cơ thể, những khối u, vết ung nhọt phát triển đến mức cậu vô cùng khó khăn trong cả việc ăn, nhìn và thở.

Lo lắng con mình bị quỷ ám, ông Ramji và hàng xóm ngày đêm cần khấn và làm các nghi lễ thờ cúng để chữa trị cho cậu. Mãi đến khi Mithun gặp bác sĩ Ashwini Dash, mọi người mới nhận ra cậu bị mắc bệnh u sợi thần kinh, một căn bệnh về gen hiếm gặp gây nên các khối u chạy dọc mô sợi thần kinh, 33.000 người mới có một người mắc phải.

Khi vừa 8 tuổi, vào học lớp 1, Mithun phải chịu cảnh bị bạn bè xa lánh ngay từ cái nhìn đầu tiên. “Họ gọi tôi là quỷ và chạy thục mạng như thể họ gặp phải quỷ thật” - Mithun kể lại. Thậm chí đến cậu cũng không thể chịu nổi việc nhìn thấy mình trong gương. Ba mẹ cấm cậu ra ngoài, đặc biệt là vào ban đêm vì lúc đó mọi người sẽ càng khiếp sợ hơn. Hiện không có trường nào dám nhận cậu vào học, vì họ e ngại cậu sẽ khiến các học sinh bình thường khác bỏ chạy.

Tuy vậy, các bác sĩ Ấn Độ vẫn tin rằng Mithun có thể được chữa trị. Một chuyên gia y khoa giấu tên cho biết, “Việc phẫu thuật và điều trị cho cậu sẽ chia thành nhiều giai đoạn và tốn ít nhất 300.000 rupi (tương đương 3.500 bảng Anh)".

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 3

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 4

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 5

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 6

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 7

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 8

Cau be 16 tuoi co guong mat bien dang bi moi nguoi xa lanh - Anh 9

Căn bệnh khiến cậu bé mang hình dáng dị thường, và mọi người đều tin rằng cậu đang bị quỷ ám.