Bệnh nhi 11 tuổi với căn bệnh rối loạn về gien gây béo phì đã được đốt mỡ bụng để giảm cân.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 1

Một cậu bé mới 11 tuổi nhưng nặng tới 146kg đang được điều trị giảm cân bằng một số phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc, trong đó có một phương pháp rất nguy hiểm và đáng sợ là dùng lửa đốt mỡ bụng. Cậu bé tên Li Hang này mắc hội chứng Prader-Willi, một rối loạn về gien hiếm gặp gây ám ảnh với ăn uống, khó tiếp thu và phát triển bất thường.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 2

Được chẩn đoán bệnh từ năm 3 tuổi nhưng đến 4 tuổi thì cậu bé đã bị béo phì và nặng 35kg, gấp 2,5 lần những bé cùng tuổi. Chỉ sau đó vài năm, cân nặng của Li Hang tăng lên chóng mặt khiến cậu bé học hành rất khó khăn. Cậu bé được chẩn đoán mắc 10 bệnh liên quan đến béo phì, trong đó có huyết áp cao, gan nhiễm mỡ và gút.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 3

Vào tháng 3/2016 cân nặng của Li Hang đã là 137kg và cao 1,5m. Gia đình khuyến khích cậu bé đi tập thể dục giảm cân nhưng dù cố gắng bao nhiêu Li Hang cũng không giảm được kg nào.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 4

Cuối cùng gia đình đưa Li Hang đến viện y học cổ truyền số 1 tại Hắc Long Giang để phẫu thuật thu nhỏ dạ dày với hy vọng có thể giảm cân được chút ít. Sau phẫu, Li Hang giảm còn 117kg nhưng sau đó lại nhanh chóng lên lại thành 123kg.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 5

Hiện tại Li Hang đang được điều trị tại bệnh viện Changchun Kangda chuyên về các bệnh liên quan đến béo phì. Trong số 53 bệnh nhân béo phì tại đây thì có 7 trẻ em.

Cau be 11 tuoi nang 146kg dung lua dot mo bung - Anh 6

Bệnh viện này áp dụng nhiều phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, giác hơi và cả dùng lửa. Đối với phương pháp giảm béo bằng hơ lửa, người trị liệu dùng một chiếc khăn ướt đắp lên bụng bệnh nhân rồi đặt bên trên một chiếc khăn có tẩm cồn, sau đó châm lửa đốt. Kể từ khi bắt đầu điều trị cách đây 2 tháng, Li Hang đã giảm được 12kg. (Nguồn ảnh: Mirror)