Một cậu bé ở Trung Quốc đã phải nhập viện để súc ruột vì bạn học cùng trường bạo hành, dọa nạt và bắt phải ăn đầu bút chì.

Liu XinZe, 10 tuổi là một học sinh lớp 3 đang theo học tại một ngôi trường tại tỉnh Hắc Long Giang, thuộc phía Bắc của Trung Quốc đã được gia đình đưa đến bệnh viện sau khi phát hiện ra em liên tục nôn ra một chất màu đen khi về đến nhà sau giờ học.

Gia đình của em cho biết, vào ngày 23.9 thì thấy em có vẻ không khỏe và ngay sau đó, em gái của Liu đã phát hiện anh trai đang nôn rất dữ dội. Cô bé chia sẻ rằng mình đã rất hoảng sợ khi nhìn thấy anh trai liên tục nôn ra những chất màu đen, cô cứ nghĩ rằng Liu đã ăn quá nhiều bánh quy nên dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, khi quan sát kĩ vết nôn của Liu thì gia đình vô cùng kinh ngạc phát hiện ra có dấu vết của chì trong đó. Ba mẹ của Liu đã đưa con vào bệnh viện để súc ruột ngay sau đó.

Cau be 10 tuoi nguy kich vi bi ban hoc bat nat va ep nuot ruot but chi - Anh 1

Cậu bé nôn ra rất nhiều ruột bút chì. (Ảnh: Huanqiu.com)

Các bác sĩ cho biết, quá nhiều ruột chì được tìm thấy trong dạ dày của Liu khiến cho lượng axit trong dạ dày cũng chuyển thành màu đen. Đội ngũ phẫu thuật cho cậu bé đã phải làm việc cật lực hơn 3 tiếng đồng hồ để có thể loại bỏ hoàn toàn ruột chì từ dạ dày của em.

Cau be 10 tuoi nguy kich vi bi ban hoc bat nat va ep nuot ruot but chi - Anh 2

Cậu bé bị đau bụng và nôn mửa rất nhiều dẫn đến việc phải súc ruột. (Ảnh: Huanqiu.com)

Sau khi phẫu thuật và hồi sức, gia đình đã rặn hỏi lý do vì sao lại ăn nhiều ruột chì như thế, cậu bé chỉ nói rằng do mình quá đói. Tuy nhiên, sau khi thăm dò và cố khơi gợi, khuyến khích em nói ra sự thật thì gia đình đã quá đỗi bàng hoàng khi nhận được câu trả lời: Liu bị 2 đàn chị đang học lớp 5 chung trường với mình bắt nạt và ép ăn ruột chì rất nhiều. Liu cảm thấy sợ hãi và không dám nói hay chia sẻ với bất kỳ ai về việc mình bị "con gái" ăn hiếp. Em kể lại rằng, 2 đàn chị đã đưa cho một số bút chì và dọa rằng nếu không ăn hết số ruột chì đó sẽ bị đánh.

Các bác sĩ kết luận em không bị nhiễm độc chì do ruột bút chì không chứa lượng chì giống như than chì. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể mắc phải khi nuốt quá nhiều vật thể như ruột chì sẽ khiến cho bệnh nhân bị đau bụng và nôn mửa liên tục.

Cau be 10 tuoi nguy kich vi bi ban hoc bat nat va ep nuot ruot but chi - Anh 3

Rất nhiều ruột chì được lấy ra trong quá trình phẫu thuật của Liu. (Ảnh: Huanqiu.com)

Cha mẹ của Liu đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát.

Câu chuyện trên một lần nữa cảnh báo đến các ông bố, bà mẹ có con đi học phải luôn theo sát và quan tâm con mình để tránh xảy ra những trường hợp bạo hành mà bản thân các bé cũng không biết bản thân đã làm sai điều gì để dẫn đến việc mình chịu nhiều đau đớn như thế.

(Nguồn: dailymail)