Các bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân Đào Thị Xanh (84 tuổi, ở xã Sơn Long, huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh).

Cat khoi u nang 3,5 kg cho benh nhan cao tuoi - Anh 1

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cắt khối u lớn cho bệnh nhân

Bệnh nhân bị sa sinh dục đã nhiều năm nay, gần đây xuất hiện đau nhiều ở vùng bụng dưới và bụng to lên bất thường nên được người nhà đưa xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện ngoài bị sa sinh dục, bệnh nhân còn có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng nên tư vấn cho người nhà để bệnh nhân nhập viện điều trị.

Tại Khoa Sản, người bệnh được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết; các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Gây mê - Hồi sức tiến hành hội chẩn, thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị u nang buồng trứng/sa sinh dục cần tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Cat khoi u nang 3,5 kg cho benh nhan cao tuoi - Anh 2

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Sản.

Do bệnh nhân tuổi đã cao, cơ thể gầy yếu, tiên lượng nặng, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình người bệnh nên chuyển lên tuyến trên để phẫu thuật nhưng gia đình người bệnh xin ở lại bệnh viện để tiến hành phẫu thuật và điều trị tiếp.

Bác sĩ Trần Văn Nhân làm trưởng kíp đã tiến hành gây tê tủy sống và sau 45 phút đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nang nặng 3,5kg, đồng thời thực hiện treo dây chằng tròn, dây chằng tử cung.

Nhật Thắng – Trần Khoát