Không cần dao, bạn vẫn có thể cắt bánh gato vừa đều vừa đẹp nhé!

Chắc hẳn bạn đã không ít lần tham dự các bữa tiệc sinh nhật, Giáng Sinh,... và được trao cho "quyền" cắt bánh gato. Việc cắt bánh gato tưởng chừng không khó nhưng để có được những lát bánh đều và đẹp mắt, nhiều người đã vô cùng chật vật.

Bạn có thể đã gặp rắc rối với con dao khi chúng quá dính và lôi cả phần kem bên trong bánh lên, làm mất đi vẻ đẹp của lát bánh. Hay khi ước chừng tỉ lệ bánh không chính xác, bạn đã cho ra những lát bánh to nhỏ kì cục... Vậy làm sao để cắt bánh gato vừa đẹp, vừa đều lại không cần dùng đến dao?

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một mẹo nhỏ cắt bánh gato theo kiểu của người Việt Nam. Chắc các bạn còn nhớ cách cắt bánh chưng truyền thống chỉ với một sợi lạt? Thử nghĩ xem nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật này vào để cắt bánh gato thì sao? Tuy nhiên, vật dụng chúng tôi sử dụng ở đây lại là sợi chỉ nha khoa.

Bước 1: Chuẩn bị

Cat banh gato deu tam tap ma khong can dao - Anh 1

Chỉ nha khoa

Cat banh gato deu tam tap ma khong can dao - Anh 2

Bánh gato, bánh kem với nhiều hình dáng tùy chọn

Bước 2: Cắt sợi chỉ nha khoa có độ dài hơn chiều dài hoặc đường kính của bánh. Sau đó, cuộn hai đầu sợi dây vào hai ngón tay trỏ.

Cat banh gato deu tam tap ma khong can dao - Anh 3

Cắt sợi chỉ nha khoa và cuộn vào hai đầu ngón tay trỏ

Bước 3: Tiến hành cắt bánh

Cat banh gato deu tam tap ma khong can dao - Anh 4

Với mẹo nhỏ này, các nàng dâu sẽ khỏi lo về sự khéo léo của mình khi về nhà chồng cắt bánh sinh nhật nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo Ngọc Anh (Tổng hợp từ instructables) (Khám phá)