Trung vệ Ricardo Carvalho đã được cho xuống tập cùng các cầu thủ trẻ của đội dự bị trong lúc chờ một đội bóng tới rước khỏi Bernabeu.

Ricardo Carvalho không có tương lai ở Real Madrid. Sau khi gây được nhiều ấn tượng trong mùa đầu tiên chuyển tới đội bóng áo Trắng từ Chelsea, trung vệ lão luyện người Bồ Đào Nha đã liên tục gặp phải các vấn đề về thể lực và không thể ra sân thường xuyên. Vị trí của anh sau đó đã được Sergio Ramos đảm nhiệm quá tốt, do đó Mourinho không còn thấy cậu học trò cũ ở Chelsea là cần thiết nữa, nhất là xét tới tuổi tác của anh.

Từ đầu mùa Hè, Carvalho đã được thông báo là nên chủ động tìm kiếm một đội bóng mới. Cho tới thời điểm này, mới chỉ có Tottenham tỏ ra quan tâm tới anh. HLV của Spurs, Andre Villas-Boas, đã nhắm Carvalho từ lâu, thậm chí còn có riêng cho anh một kế hoạch: Sử dụng Carvalho như là cầu thủ trong năm đầu tiên, và từ sau đó cầu thủ người Bồ sẽ tham gia vào bộ máy huấn luyện ở White Hart Lane.

Real Madrid thực tế cũng nắm được ý định này của Tottenham, và chủ động đưa Carvalho vào vụ hỏi mua Modric với hi vọng giảm được gánh nặng tiền mặt. Tuy nhiên, Tottenham đã bất ngờ từ chối đề nghị này. Có thể đội bóng Anh tin rằng họ có thể có được Carvalho mà không mất một xu phí chuyển nhượng nào. Real Madrid tất nhiên đủ tỉnh táo để không cho đối phương dễ dàng có được điều họ muốn.

Trong lúc Real và Tottenham "đấu trí" với nhau, người chịu thiệt nhiều nhất vẫn chính là Carvalho. Không được điền tên vào danh sách tham gia tour du đấu mùa Hè, cầu thủ từng giành Champions League với Porto đã bị đẩy xuống tham gia tập luyện với các cầu thủ trẻ ở đội dự bị. Và trong trường hợp vụ Modric không đi đâu đến đâu, Carvalho có nguy cơ phải làm điều này dài dài.