Chỉ còn 6 vòng đấu nữa là cuộc đua tranh giải ngoại hạng sẽ kết thúc, trong khi những cái tên trụ hạng còn là một ẩn số thì ở giải hạng nhất đã có 2 cái tên gần như chắc chắn có mặt tại giải Premier League năm sau

Sau khi cầm hòa 0 – 0 Charlton rạng sáng nay, Cardiff City đã chính thức là đội bóng đầu tiên giành quyền lên chơi ở Premier League sớm trước ba vòng đấu. Cardiff City đã có được 84 điểm sau 43 trận đấu, hơn đội đứng thứ ba là Watford 13 điểm trong khi giải hạng Nhất nước Anh chỉ còn ba trận đấu nữa là kết thúc. Đây là một kết quả đã được người hâm mộ dự đoán trước bởi Cardiff đã dẫn đầu Championship liên tục từ tháng Mười Một năm ngoái đến nay.

Kể từ lần gần nhất họ tham gia giải đấu hàng đầu nước Anh là năm 1962, sau hơn 50 năm Cardifff City mới trở lại giải đấu cao nhất nước Anh.. Như vậy ở mùa giải tới, Premier League sẽ có hai đại diện của xứ Wales là Cardiff City và Swansea City.

Phát biểu với BBC 5, đội trưởng của Cardiff City, hậu vệ Mark Hudson vui mừng nói: "Tôi không biết phải nói gì lúc này, đội bóng hoàn toàn xứng đáng với thành quả này. Chúng tôi đã thể hiện sự ổn định suốt từ tháng Mười Một đến nay và giờ chúng tôi đã chính thức lên hạng. Bây giờ, chúng tôi sẽ ăn mừng và hướng đến chức vô địch mùa giải năm nay."

Ngoài Cardiff City, sẽ còn một suất lên hạng trực tiếp nữa và khả năng lớn nó thuộc về tay Hull City bởi đội bóng này chỉ cần giành bốn điểm trong ba trận còn lại là chính thức có vé.