(Bongda24h) - Mặc dù Ac Milan đang trầy trật ở vị trí 13 trong bảng xếp hạng, thế nhưng HLV Fabio Capello đã phản đối dự định thay HLV Allegri bằng một cựu cầu thủ của Rossoneri là Clarence Seedorf.

Thi đấu chật vật và chỉ đứng ở nửa dưới trong bảng xếp hạng Serie A, AC Milan bị coi là một trong những đội bóng gây thất vọng lớn nhất mùa này. Ngoài việc hậu trường đội bóng đang xáo trộn với cuộc chiến ngầm giữa Barbara Belusconi và giám đốc Galliani, chính HLV Allegri cũng phải một phần chịu trách nhiệm về kết quả này.

Seedorf (phải) sẽ thay Allegri dẫn dắt Milan?

Vì vậy, Barbara đang lên kế hoạch thay thế HLV Allegri - một người thuộc "phe Galliani". Nhưng điểm bất ngờ là thay vì mời đến một huấn luyện viên đã có tiếng tăm và thành công nhất định, Barbara lại có dự định đặt lòng tin vào Clarence Seedorf, một người vẫn đang thi đấu nên chưa hề có bất kì chút kinh nghiệm huấn luyện nào.

Điều đó đã khiến HLV Fabio Capello cho rằng AC Milan sẽ thất bại nếu để Seedorf thay thế Allegri:" Một năm trước, chính tôi đã khuyên anh ấy tới Brazil thay vì các nước Ả rập hay Nga. Rõ ràng, anh ấy đã thu về những kinh nghiệm quý báu. Nhưng chỉ dựa vào đó mà ngay lập tức tiếp quản AC Milan thì quá vội vàng".

HLV Capello cũng chỉ ra nguyên nhân khiến AC Milan suy sụp để ban lãnh đạo đội bóng tự vấn lại mình thay vì đổ lỗi cho huấn luyện viên:" Juventus và AS Roma đang dẫn đầu vì họ thường xuyên đầu tư trong những năm gần đây. Điều này không diễn ra ở AC Milan. Tôi nghĩ Allegri đã làm tốt nhất phần việc của mình và không đáng phải nhận những lời chỉ trích.

Vấn đề thực sự nằm ở việc giải đấu đang suy giảm chất lượng. Thời của tôi, Serie A là nơi quy tụ của những cầu thủ tài năng hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới, cũng như hàng loạt cầu thủ trẻ trưởng thành khi được thi đấu bên cạnh họ, họ hỏi được những bí quyết của họ. Ngày nay, các cầu thủ trẻ đang thiếu đi những người để họ có thể học tập".

Seedorf là ai?

Họ tên đầy đủ là Clarence Clyde Seedorf, là một danh thủ người Hà Lan đã từng ra sân 87 trận cho đội tuyển nước này, ghi được 11 bàn thắng. Seedorf chơi ở vị trí hộ công và từng thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Real Madrid (1996-2000), Inter Milan (2000-2002), AC Milan (2002-2012), Botafogo (2012-nay). Trong 10 năm gắn bó với AC Milan, Seedorf đã ghi được 62 bàn trong 432 trận ra sân.

Như Đạt