Khi đang trốn chạy mùi hôi trên bãi biển thì cặp vợ chồng nhìn thấy khối long diên hương trị giá tới 1,6 tỷ đồng.

Tin tức từ Metro cho hay, cặp vợ chồng may mắn trên là Gary và Angela Williams, ở Overton (Lancashire), người Anh. Theo đó, vào ngày 10/4, khi đang đi bộ trên bãi biển Middleton Sands gần vịnh Morecambe Lancashire (Anh) cặp vợ chồng ngửi thấy mùi cá thối rữa nồng nặc.

Đang lẩn tránh nơi phát ra mùi hôi thì cặp vợ chồng tìm thấy một hòn đá kì lạ. Do từng đọc và tìm hiểu trên báo chí, Gary và Angela gần như chắc chắn “hòn đá” chính là long diên hương, “báu vật của biển khơi” được hình thành trong ruột cá nhà táng dùng để sản xuất nước hoa cao cấp. Họ lập tức bọc nó vào khăn và mang về nhà cất giữ.

Cap vo chong nhat duoc ‘bau vat’ gan 2 ty dong khi di dao tren bien - Anh 1

Khi đang trốn chạy mùi hôi trên bãi biển thì cặp vợ chồng nhìn thấy khối long diên hương trị giá tới 1,6 tỷ đồng.

Khối long diên hương của vợ chồng Gary nặng khoảng 1,57kg, màu xám, bề mặt mịn do tiếp xúc lâu với nắng và nước biển, cứng và dính như sáp nến.

Khi mang hòn đá mới nhặt được này về nhà, cặp vợ chồng đã vô cùng vui mừng khi đây chính là long diên hương quý giá, có thể trị giá tới 50.000 bảng Anh (1,6 tỷ đồng).

Đây không phải người đầu tiên nhặt được thứ báu vật này. Trước đó, cũng ở gần vịnh Morecambe, người ta nhặt được long diên hương khối lượng gấp đôi vào 3 năm trước. Nó được bán với giá 120.000 bảng Anh (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Gary (48 tuổi), làm nghề kĩ sư, cho biết: “Nó nằm ở khu vực ít người qua lại trên bãi biển. Mùi của nó rất khó chịu, như mùi xác cá thối rữa và phân chuồng”.

Sau khi phát hiện “báu vật”, cặp đôi hỏi ý kiến các chuyên gia ở Pháp và New Zealand để tham khảo và tìm hiểu cách bảo quản. Hiện tại, vợ chồng Gary đang tiến hành đàm phán với những người mua tiềm năng.

Cặp vợ chồng này cho biết đây là lần đầu tiên họ nhặt được đá quý đến như thế này.

Mạch Nha