(ĐSCT) Tăng trọng lượng ma túy bằng cách pha trộn nhiều tạp chất, chúng cung cấp loại biệt dược chết người cho các con nghiện từ khu vực Chợ Lớn (quận 5) cho đến Tân Bình, Tân Phú và các quận vùng ven TPHCM. Mỗi khi đi giao hàng, chúng thường sử dụng nhiều “chiêu thức” để qua mặt cơ quan chức năng...

Huỳnh Mỹ Trinh Chương Quế Lâm

CẶP ĐÔI “SÀNH ĐIỆU”

Trời vừa chạng vạng tối. Chiếc xe Shi màu trắng chở theo cặp đôi trong trang phục thời trang nhẹ lướt qua mấy tuyến đường ven KCN Tân Bình, rồi vòng lên đường Trường Chinh theo hướng về khu Bà Quẹo. Đến trước số nhà 593 Trường Chinh (phường Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú), người phụ nữ ngồi sau lấy điện thoại ra gọi, trong khi gã thanh niên đá chân chống xe rồi đưa mắt đảo một vòng. Đúng lúc này các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Q.Tân Phú xuất hiện. Vừa nghe gọi tên, cả hai bỗng chuyển sắc mặt tái mét. Hai chiếc còng số tám lạnh toát nhanh chóng bập chặt vào tay khi chúng chưa kịp định thần.

Hai kẻ bị bắt là Chương Quế Lâm (SN 1973, ngụ đường Nguyễn Tiểu La, P8Q10) và Huỳnh Mỹ Trinh (SN 1976, ngụ chung cư Tân Hương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú) - cặp đôi chuyên cung cấp ma túy “hàng trắng” và “hàng đá” cho các con nghiện khắp địa bàn Chợ Lớn đến Tân Bình, Tân Phú và một số vùng ven. Khám xét trong người Trinh, các trinh sát phát hiện một gói heroin trọng lượng 37,3327 gram. Trong túi quần Lâm là hộp thuốc lá nhãn hiệu ba số 5 còn có hai bao nhỏ chứa “hàng đá” với trọng lượng 18,1195 gram. Cả hai khai nhận đang trên đường đi giao ma túy cho một đối tượng tại khu vực ngã ba Bà Quẹo. Ngoài bốn điện thoại cầm tay cả hai sử dụng, trong cốp xe Shi còn có cân tiểu ly điện tử để cân ma túy.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, Trinh khai nhận vào khoảng 13 giờ ngày 17-8, thị đang ở nhà thì có một đối tượng gọi điện hỏi mua một “mét” heroin. Lúc này Trinh không có hàng nên hẹn sẽ “đặt hàng” giùm, khi nào có sẽ gọi lại. Sau đó, Trinh gọi điện cho một đầu mối ở khu vực Tân Bình đặt mua lượng heroin trên với giá 23 triệu đồng, hẹn giao hàng tại khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ. Mua được hàng, Trinh đem về phòng trọ giấu rồi điện thoại hẹn “khách” chiều tối cùng ngày sẽ giao tại khu vực Bà Quẹo với giá 24,5 triệu đồng. Khoảng 19 giờ, Trinh đưa cho Lâm gói thuốc hiệu ba số 5 chứa hai gói “hàng đá” nhờ cất hộ, rồi giục người tình dắt xe chở lên khu vực quận Tân Phú để giao hàng. Sau khi vòng qua nhiều tuyến đường, chúng thận trọng dừng lại trước nhà số 593 Trường Chinh đứng đợi con nghiện đến giao ma túy. Song cả hai đã bị trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Q.Tân Phú bắt giữ cùng tang vật.

LẬT TẨY CHIÊU THỨC TINH VI

Khám xét nơi ở của Trinh và Lâm tại phòng trọ trên đường Chiêu Anh Các (P5Q5), công an phát hiện thêm ba gói “hàng đá” với trọng lượng lên đến 78,1043 gram. Thêm một gói nylon khác chứa tinh thể màu trắng có trọng lượng 39,5350 gram cho kết quả âm tính với ma túy.

Trinh khai nhận, mỗi khi có con nghiện đặt hàng, thị sẽ hẹn trước thời gian và địa điểm, sau đó cùng Lâm đi giao. Để tăng thêm lợi nhuận, khi mua ma túy về chúng đem trộn với một loại tinh thể màu trắng để tăng trọng lượng, sau đó chia nhỏ ra các bịch nylon rồi giao cho con nghiện. Để qua mặt cơ quan chức năng, mỗi khi đi giao hàng, chúng thường xuyên thay đổi địa điểm và thay đổi phương tiện. Ngoài chiếc xe SHi mà Lâm và Trinh sử dụng khi bị bắt, tại phòng trọ của chúng còn có thêm chiếc Attila Elizabeth, một chiếc xe Yamaha Nouvo, cùng một số bộ dụng cụ để sử dụng “hàng đá”.

Từng là con nghiện nặng, Trinh chuyển sang tàng trữ và bán ma túy cho các con nghiện ở khu vực Tân Bình. Năm 1998, Trinh bị bắt về tội “buôn bán trái phép chất ma túy” và lãnh 19 năm tù giam. Cũng trong thời gian thụ án tại trại giam ở Hàm Tân, Trinh gặp và quen biết với Lâm - một con nghiện đang thụ án 12 năm tù cũng về tội danh trên. Được đặc xá trước thời hạn vào năm 2009, Lâm trở về địa phương, sau đó tái nghiện. Năm 2010, nữ quái Mỹ Trinh cũng được đặc xá. Gặp lại người cũ, cặp “mèo mả gà đồng” đưa nhau ra thuê phòng trọ trên đường Chiêu Anh Các (P5Q5) và tiếp tục sử dụng ma túy. Để có tiền trang trải cho cuộc sống và thỏa mãn cơn nghiện, chúng mua ma túy về trộn với tạp chất và đi bỏ mối cho các con nghiện. Dù rất ma mãnh song những chiêu thức tinh vi của chúng đã bị công an “bóc mẽ” và bắt gọn khi đang đi gieo rắc “cái chết trắng”.