(Thethoavanhoa.vn) - Theo phóng viên Thể thao & Văn hóa đang có mặt hiện trường, vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng Mi-171 đã khiến 16 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin , lúc 07h46 sáng nay 7/7/2014, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km. Chiếc may bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Hiện trường vụ tai nạn

Tại Viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây - Hà Nội), bầu không khí khá nặng nề. Rất đông người nhà của những người gặp nạn đã tập trung ở đây để chờ đón nhận thi thể của người thân.

Đoàn xe cứu thương quân đội đưa những thi thể cuối cùng của các chiến sĩ hy sinh rời khỏi khu vực sân bay Hòa Lạc

[Xem thêm: Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn ]

Danh sách 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn rơi máy bay này đã được lực lượng chức năng xác định cũng như thông báo đến gia đình. Phần lớn đều sống tại Hà Nội.

Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân rời Viện Quân y 105... Ảnh: Doãn Tấn

... về đến Nhà tang lễ Viện Quân y 108. Ảnh: Phạm Mỹ

Tám xe cứu thương của Quân đội đã được huy động để đưa thi thể của những người thiệt mạng từ Viện Quân y 105 về Viện Quân y 108 và Viện Quân y 354 tại trung tâm thủ đô Hà Nội, để tiện cho việc hậu sự, bàn giao cho phía gia đình.

Theo thông tin mới cập nhật, 3 trong số 5 chiến sĩ được đưa về điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia đã tử vong chiều nay. Như vậy, đã có 19 chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi máy bay huấn luyện Mi-171 sáng nay.

Tiếp tục cập nhật

Cao Mạnh Tuấn - Đông Hà - Phạm Mỹ - Mạnh Cường