Theo nguồn tin của áo Lao Động tại Malaysia, sau khi cơ quan điều tra của nước này đặt nghi vấn về việc các thông tin được kiểm chứng cho thấy quá trình di chuyển của MH370 “phù hợp với giả thiết” là hành động có chủ ý của một người nào đó trên máy bay, cảnh sát nước này đã bắt đầu điều tra lại hồ sơ của phi hành đoàn cũng như hành khách và đặc biệt chú ý đến hồ sơ của những người có chuyên môn về hàng không.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, trong buổi chiều hôm qua, sau cuộc họp báo được chủ trì bởi Thủ tướng Malaysia Najib Razak kết thúc, cảnh sát đã đến khám xét tại nhà riêng của cơ trưởng chuyến bay MH370 - ông Zaharie Ahmad Shah tại Shah Alam.

Và theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã lấy đi một mô hình giả lập chuyến bay khỏi nhà của cơ trưởng để tiến hành điều tra. Theo thông tin từ một quan chức Malaysia Airlines cho biết, các phi công thường có mô hình giả lập chuyến bay tại nhà, nhưng mô hình của cơ trưởng Zaharie được đánh giá là một trong những bộ ấn tượng nhất.

Trước khi chuyến bay mất tích, vị cơ trưởng này từng cho đăng lên một diễn đàn của Đức có tên X-Sim rằng ông đã hoàn thành việc lắp ráp mô hình giả lập chuyến bay FSX và FS9 với 6 màn hình. Đây là mô hình trò chơi mô phỏng chuyến bay được thực hiện bởi Microsoft và có thể dễ dàng được mua trực tuyến .

Theo một số bạn bè gia đình cơ trưởng Zaharie, toàn bộ gia đình ông này cũng đã dọn đi vài ngày trước khi chiếc máy bay MH370 mất tích.

Cũng trong ngày hôm qua, một nhóm cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm tại nhà phi công Fariq Abdul Hamid, nhưng chưa thấy có vấn đề gì khả nghi.

Nguồn tin của Báo Lao Động cho biết, cuộc điều tra của cảnh sát không chỉ tập trung vào các phi công mà còn mở rộng theo nhiều hướng như chính trị và tôn giáo, hay sở thích đi du lịch của những người có mặt trên chuyến bay MH370.

Các chi tiết nhỏ như sở thích và các kiểu hành vi khác thường cũng sẽ được đặt dưới sự soi xét của các nhà điều tra.