(Soha.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 4 HCV được trao chia đều cho đoàn thể thao Thái Lan và Myanmar.

Ngày 4/12 có thể xem là màn mở đầu đại hội thành công với Myanmar khi nước chủ nhà giành liên tiếp 2 HCV môn Chinlone. Ở nội dung đồng đội nữ, các cô gái chủ nhà xuất sắc đánh bại Thái Lan 535-375.

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội nam, những chàng trai Myanmar cũng không hề chịu kém cạnh đội nữ. Và lần này, nạn nhân của họ tiếp tục là đại diện đến từ xứ Chùa Vàng. Với 2 HCV đầu tiên, Myanmar tạm xếp ngôi số 1. Vị trí thứ 2 thuộc về Thái Lan với 2 HCB cũng có được từ môn thi Chinlone.

Thái Lan leo lên đầu bảng tổng sắp huy chương

Tuy nhiên sang đến ngày 5/12, thứ tự trên bảng tổng sắp huy chương đã có sự thay đổi. Do đội chủ nhà Myanmar rút tên khỏi môn thi sở trường Chinlone – nội dung đá vòng tròn tính điểm, nên Thái Lan đã dễ dàng thâu tóm cả 2 tấm HCV để vươn lên “đỉnh” với 4 tấm huy chương (2HCV; 2HCB).

Đây được xem là động thái “chơi đẹp” của chủ nhà Myanmar dành cho những nước đã ủng hộ họ đưa Chinlone vào hệ thống các môn tranh tài ở SEA Games 27 .

Vào ngày hôm nay, bên cạnh những nội dung đua tài của Chinlone, môn bóng nước cũng sẽ bắt đầu khởi tranh với cặp đấu Myanmar vs Thailand và Singapore vs Malaysia.

Bảng tổng sắp huy chương tính: