Một cặp gấu trúc song sinh tên Meilun và Meihuan đang gây xôn xao truyền thông dư luận quốc tế.

Hàng loạt trang tin quốc tế đưa tin với tiêu đề như: "cặp sinh đôi gấu trúc từ Mỹ về Trung Quốc đang đấu tranh với chế độ ăn mới", "cặp sinh đôi gấu trúc sinh ra ở Mỹ đang chật vật khi về Trung Quốc" hay "Cặp gấu trúc song sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc đã sốc với văn hóa ở đây"...

Theo trang Scroll đưa tin, cặp gấu trúc song sinh nay hiện nay mới 3 tuổi. Chúng sinh ra ở Sở thú Atlanta (Mỹ), nhưng vào đầu tháng 9 vừa qua, cặp đôi này đã được đưa về vườn thú Trung Quốc.

Cap gau truc My soc van hoa khi ve Trung Quoc - Anh 1

Cặp gấu trúc sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Khi được nuôi dưỡng chăm sóc ở đây, cặp đôi gấu trúc này tỏ ra không thích nghi được. Chúng khó bắt nhịp với cuộc sống ở sở thú mới, không quen với những đồ ăn mới. Thay vào đó, chúng lại thích thú với những mẩu bánh mì Mỹ.

Từ thực phẩm, đồ ăn vặt đến nước uống của hai chú gấu này đều phải giống với đồ ăn bên Mỹ khi chúng sinh sống 3 năm tại đó thì chúng mới thích thú.

Cap gau truc My soc van hoa khi ve Trung Quoc - Anh 2

Cặp gấu trúc sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Không chỉ chật vật với đồ ăn Trung Quốc, cặp đôi gấu trúc này còn được cho là đang gặp cú sốc văn hóa, vì chúng không thể hiểu tiếng Trung Quốc, mà chỉ có thể nhận lệnh bằng tiếng Anh.

Cụ thể, khi các nhân viên sở thú sử dụng tiếng Trung Quốc để ra hiệu, ra mệnh lệnh với chúng, thì hai con vật này không có động tĩnh, phản ứng gì. Nhưng khi họ nói những cụm từ tiếng Anh như "Come here!" (đến đây) thì hai chú gấu ngay lập tức tiến lại gần.

Sở thú Trung Quốc đang tỏ ra khá lo lắng và băn khoăn về trường hợp của hai chú gấu trúc sinh ra ở Mỹ này.

Cap gau truc My soc van hoa khi ve Trung Quoc - Anh 3

Cặp gấu trúc sinh ở Mỹ được đưa về Trung Quốc chỉ hiểu tiếng Anh và thích ăn đồ Mỹ

Hải Anh (Theo Scroll, The Hindu)