PNO - Một người mẫu, một diễn viên, họ đến từ hai cặp đôi khác nhau, nhẹ nhàng chinh phục khán giả bằng giọng hát hay bất ngờ và tài tung hứng duyên dáng trong đêm live show đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo 2013.

Trình diễn lượt thứ tư trong chương trình, Trung Cương – Khánh Ngọc bước ra sân khấu với màu áo thanh niên xung phong, vai quảy ba lô xanh rì, ngực dắt nhánh lan rừng, hát bản Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Thoạt nhìn, ít ai nghĩ tiết mục này đủ sức đánh bại nhiều phần thi hoành tránh đậm chất giải trí của các cặp đôi trước đó, bởi việc làm mới một ca khúc cách mạng đã đi cùng năm tháng là điều rất khó. Ấy vậy mà họ đã làm được điều đó một cách giản đơn nhất: bằng giọng hát.

Khi Trung Cương vừa cất tiếng hát, cả khán phòng vỗ tay rần rần. Không ai ngờ anh có giọng hát to, khỏe, trầm ấm đến thế, đôi khi có vài chỗ át luôn cả ca sĩ chuyên nghiệp Khánh Ngọc (dù cô cố ý nhường phần lĩnh xướng cho bạn diễn nam). Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét: “Trung Cương có giọng hát nam tính, tinh tế một cách thản nhiên, không hề gồng ép”. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tấm tắc: “Trung Cương tỏa sáng hơn Khánh Ngọc rất nhiều”. Cả ba giám khảo gật gù thán phục.

Bất ngờ còn đến từ đạo diễn khó tính Lê Hoàng với điểm 10 đầu tiên trong lịch sử chấm giải Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) (Lưu Thiên Hương: 9, Lê Minh Sơn: 10). Tổng điểm quy đổi từ Ban giám khảo (BGK) và điểm bầu chọn qua tin nhắn của khán giả dành cho cặp đôi này là 19, cao nhất trong đêm. Trong hậu đài, Trung Cương tỏ ra khiêm tốn khi nói rất ít về mình, chỉ có Khánh Ngọc đỡ lời giùm anh: “Điều bất ngờ mà chúng tôi muốn đem tới trong buổi ra mắt này, chính là giọng hát của Trung Cương”.

Ngang tài ngang sức là cặp đôi Phan Đinh Tùng – Cát Phượng. Bản lĩnh “quái kiệt” đã giúp diễn viên kịch nói Cát Phượng không phải gắng sức trong việc phô diễn giọng hát mà vẫn lấy lòng khán giả một cách tối đa. Hát như diễn, họ vào vai đôi tình nhân lãng mạn, duyên dáng trong tiết mục Đường xa ướt mưa, “chọt lét” khán giả bằng những cử chỉ hài hước, những nốt lên cao cố ý hát lệch của Cát Phượng – “phá cách nhưng không phô” (lời của Lê Hoàng). Cả hai chia bè hợp lý để Phan Đinh Tùng có thể nâng đỡ giọng hát chưa đầy đặn của Cát Phượng.

Lê Minh Sơn xem xong chỉ có thể thốt lên: “Chị Cát Phượng đúng là một quái kiệt!”. Còn Lưu Thiên Hương “rất thích tiết mục này, đây đúng là cặp đôi hoàn hảo”. Tổng điểm BGK chưa quy đổi dành cho họ là 28 (kém cặp Trung Cương – Khánh Ngọc một điểm), nhưng bù lại, điểm bầu chọn của khán giả khá cao, kéo tổng điểm đã quy đổi của cặp đôi này lên dẫn đầu cùng với Trung Cương – Khánh Ngọc.

Các cặp đôi được đánh giá cao khác là diễn viên Thanh Thúy – ca sĩ Dương Triệu Vũ (Nỗi lòng, 16 điểm), diễn viên Khương Ngọc – ca sĩ Mỹ Lệ (Triệu đóa hoa hồng, 15 điểm).

Nathan Lee dù có chất giọng truyền cảm nhưng không thể cứu được người mẫu Ngọc Oanh, bởi họ đã chọn hát Chuyện như chưa bắt đầu, một bản ballad chậm rãi với nhiều quãng biến âm liên tục, không phù hợp với người có giọng ca quá mỏng như Ngọc Oanh. Họ nhận số điểm thấp nhất chương trình: năm điểm.

Cặp diễn viên Kim Oanh – ca sĩ Quang Hào trình diễn kém nhất trong đêm với điểm BGK chưa quy đổi là thấp nhất (23 điểm), nhờ được vớt bởi khán giả nên không phải đội sổ bảng tổng điểm quy đổi (sáu điểm).

Điểm số các cặp đôi còn lại: diễn viên Minh Tiệp & ca sĩ Hà Thúy Anh – bảy điểm, MC Phan Anh & ca sĩ Thái Trinh – tám điểm, nhà thiết kế Thuận Việt & ca sĩ Thảo Trang – chín điểm, vận động viên wushu Thùy Linh & ca sĩ Hoàng Hải – chín điểm.

Tổng điểm quy đổi cuối cùng gồm tổng điểm quy đổi của BGK và tổng điểm quy đổi từ tin nhắn bầu chọn của khán giả, trong đó tổng điểm quy đổi của BGK được tính bằng cách gán mốc điểm cao nhất dựa trên tổng số cặp tham gia. Ví dụ: cặp Trung Cương – Khánh Ngọc được BGK chấm 29 điểm – cao nhất trong đêm, với 10 cặp tham gia thì 29 điểm của Trung Cương – Khánh Ngọc được quy đổi thành 10 điểm. Tương tự cho cách quy đổi từ tin nhắn của khán giả.

Xem lại đêm ra mắt của các "Cặp đôi hoàn hảo":

Bài, ảnh: HOÀNG YẾN