TPO - Vẫn biết chỉ là một gameshow, nhưng dù có để cho vui, hay có lý do nào khác, cũng không nên ép khán giả phải nghe những màn thất thanh trên sân khấu trong đêm mở màn Cặp Đôi Hoàn Hảo tối qua.

Phan Anh chỉ nên làm MC thôi

Với một nhạc phẩm quá hay của nhạc sĩ Văn Phụng - 'Bức họa đồng quê', mà chàng MC Phan Anh họa thành một bức tranh rời rạc và thiếu cảm xúc.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng không thể kiềm chế được đành thốt lên: “Các bạn thể hiện ca khúc này như một bức tranh thêu, có điều là các bạn thêu có vẻ như chỉ không được đều. Tôi có cảm giác giọng hai bạn hòa lẫn vào nhau, lẫn lộn, lộn xộn. Bạn Phan Anh hát hơi bị giật cục” và thẳng tay buông điểm 7.

Một nhà báo thân thiết với Phan Anh cũng ngậm ngùi: "Phan Anh ơi, ba đêm thôi nhé! Làm MC giỏi, nổi tiếng, đóng Cầu Vồng Tình Yêu quá hay đi, nhưng hát thì không hay đâu nhé".

Nếu như bạn diễn Thái Trinh có chất giọng khá đẹp, thì Phan Anh hầu như không có một chút năng khiếu nào với ca hát.

Với chiều hướng này, ở đêm thi tuần sau, nếu Phan Anh vẫn thi, thì nên chọn ca khúc nào mà anh phải hát thật là ít thôi, hoặc là nên chọn những bài như 'Thu cuối', Thái Trinh hát còn Phan Anh đọc Rap, bởi rõ ràng, chàng MC này nói như hát mà hát cũng như nói.

Khánh Ngọc: Ca sĩ chuyên nghiệp vẫn chênh phô

Với màn song ca nhạc phẩm cách mạng nổi tiếng 'Trường Sơn đông, Trường Sơn tây', nếu như ai cũng bất ngờ bởi chất giọng ấm áp và cách hát khá chuyên nghiệp của chàng người mẫu Lê Trung Cương, thì điều này cũng tỷ lệ thuận với sự thất vọng về Khánh Ngọc.

Là một ca sĩ chuyên nghiệp, mà Khánh Ngọc hát chênh phô đến không thể tin được. Và mặc dù, Trung Cương hát cũng tốt, nhưng cũng chưa đến mức để tiết mục này nhận tới hai điểm 10.

Và nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng không nên 'tung mì chính' quá tay khi ca ngợi tiết mục của Lê Trung Cương hết lời: “Có thể nói âm nhạc Việt Nam và showbiz Việt đón chào Lê Trung Cương. Bạn rất xuất sắc, bạn làm tôi thật sự choáng váng trước giọng hát của một người mẫu”.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đâu phải là người dễ choáng đến thế nhỉ!

Minh Tiệp: Nếu có giải cho cặp đôi dũng cảm

Với ca khúc quá quen với các khán giả Việt, 'I Swear', Minh Tiệp cũng cho thấy, anh không nên từ bỏ vị trí diễn viên để lấn sân sang sân khấu ca nhạc.

Tuy nhiên, với màn biểu diễn này, Minh Tiệp vẫn được nhạc sĩ Lưu Thiên Hương 'tung hoa' một câu làm khán giả... khó chấp nhận là “Tôi rất bất ngờ với Minh Tiệp vì tôi không nghĩ bạn hát tiếng Anh hay đến như vậy”. Nếu nữ nhạc sĩ này khen thật lòng, thì hóa ra, trong suy nghĩ của chị, Minh Tiệp hát sẽ còn kinh hoàng hơn rất nhiều.

Còn nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng xuýt xoa không kém: “Tôi rất bất ngờ với Minh Tiệp. Bạn có một chất giọng lạ và khá tốt". Chẳng hiểu tốt ở chỗ nào, nhưng hát tiếng Anh mà như tiếng nước nào đó, như nhai cơm nguội thế, thì thật là khó hiểu.

Có lẽ Minh Tiệp nên chọn một ca khúc tiếng Việt cho đêm thi thứ hai, mà khi hát không phải 'kiễng' để với lên như thế khiến anh Lê Minh Sơn lại 'trầm trồ' là "Bạn có giọng tennor thiến'. Anh Lê Minh Sơn mà nói như thế nữa chắc Bằng Kiều buồn lắm!

N.Đinh