Minh Tiệp trổ tài beatbox, Cát Phượng vừa diễn hài vừa hát, Khánh Ngọc hóa cô gái Trường Sơn,… Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã có một đêm mở đầu (diễn ra tối 20/1) nhiều màu sắc với sự biến hóa linh hoạt của các thí sinh.

Cặp đôi Trung Cương-Khánh Ngọc trở thành điểm nhấn thú vị của liveshow mở đầu. (Ảnh: Tùng Huy)

Nhiều ẩn số thú vị của mùa giải năm nay đã dần hé lộ ngay từ đêm liveshow đầu tiên này.
Đa dạng sắc màu
Đúng như chủ đề của đêm liveshow diễn ra tối qua - “Nhạc tự chọn,” các thí sinh đã mang đến cho khán giả một “bữa tiệc âm nhạc” phong phú. Bên cạnh việc khám phá nhiều giọng ca mới, công chúng còn bị lôi cuốn bởi những màn kết hợp khá duyên của các cặp đôi.
Mỗi cặp thí sinh thể hiện một cá tính khác nhau. Có thể nhận thấy, các nghệ sỹ đã có sự đầu tư kỹ càng cho tiết mục của mình khi đưa đến những chiêu trò riêng xen lẫn sự sáng tạo và phá cách trong ngoại hình, phong cách.
Giữa một loạt ca khúc nhạc ngoại, nhạc trẻ,… tiết mục “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” của cặp đôi Lương Trung Cương-Khánh Ngọc đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt của đêm thi. Lựa chọn một ca khúc cách mạng nổi tiếng của cố nhạc sỹ Hoàng Hiệp, cặp thí sinh này đã chọn cho mình một lối đi riêng.
Thú vị hơn, giọng hát của nam người mẫu Trung Cương đã khiến cả ban giám khảo và khán giả hoàn toàn bất ngờ. Trung Cương hát khá chuẩn với chất giọng vang, sáng; trong khi Khánh Ngọc hát lại bị chênh, phô khá nhiều ở phần một của ca khúc. Dù là ca sỹ chuyên nghiệp nhưng Khánh Ngọc có phần mờ nhạt hơn.
Nhạc sỹ Lê Minh Sơn cho rằng Khánh Ngọc thực sự may mắn khi cô có được một người bạn diễn vừa sở hữu ngoại hình sáng vừa có giọng hát xuất sắc như vậy.
Bên cạnh đó, cặp đôi nghệ sỹ Phan Đình Tùng và Cát Phượng cũng đã trở thành một trong những cặp đôi tạo được ấn tượng sắc nét nhất trong đêm mở đầu với một phong cách lạ.
Cặp thí sinh này đã mang lên sân khấu sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ca hát và hài kịch. Với “chất hài” vốn có, Cát Phượng đã biến “Đường xa ướt mưa” có phần ủy mỵ thành một bản song ca hài hước và vui nhộn với Phan Đình Tùng. Cách diễn rất tự nhiên đã tạo nên một sự kết hợp ăn ý cho cặp đôi này. Họ đã mang đến cho khán giả những tràng cười thú vị.
Chờ đợi sự bùng nổ
Bên cạnh những điểm nhấn thú vị đó, đêm liveshow đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo 2013 còn thể hiện nhiều điều chưa hoàn hảo; khiến đêm mở màn chưa thực sự “nóng” và hấp dẫn như mong đợi.
Khán giả không khó để nhận thấy điều này ở ngay chính cặp đôi MC Trấn Thành-Vy Oanh. Trong khi Trấn Thành thể hiện một sự tự tin, khéo léo và rất hoạt ngôn, hài hước thì Vy Oanh thường xuyên bị lúng túng và chưa có những cách pha trò, tạo tiếng cười cho khán giả.
Là một trong những cặp đôi được chờ đợi nhất mùa giải năm nhưng Phan Anh-Thái Trinh lại chưa thể hiện được một sự kết hợp ăn ý trong đêm thi đầu tiên. Dù lựa chọn ca khúc “Bức họa đồng quê” nhưng cả hai lại không thể hiện được chất đồng quê rất đậm nét trong đó.
Không chỉ có vậy, cách hát giật cục và sự hòa giọng một cách lộn xộn, làm mất bản sắc riêng (theo lời giám khảo Lê Hoàng) cũng khiến cho phần thi của cặp đôi này thiếu ấn tượng.
So với mùa giải trước, chương trình năm nay có sự tăng thêm về số lượng các cặp thí sinh. Tuy nhiên, cặp đôi hoàn hảo 2013 thiếu đi những những gương mặt cá tính, nổi trội và có sức hút lớn, ấn tượng mạnh như Đàm Vĩnh Hưng, “Giáo sư” Cù Trọng Xoay. Bởi vậy, để có thể tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn, chương trình đòi hỏi một sự đầu tư những “chiêu trò” riêng, cá tính, mang đến sự bùng nổ trong mỗi đêm thi.
Cặp đôi hoàn hảo phiên bản Việt mùa thứ hai xuất hiện một số gương mặt khá mới đối với khán giả như vận động viên wushu Thùy Linh, người mẫu Ngọc Oanh, Lê Trung Cương, nhà thiết kế Thuận Việt, diễn viên Khương Ngọc…
Họ phải thử thách mình trước "cái bóng" thành công của mùa giải trước và mặt khác, họ cũng chính là những ẩn số mà khán giả đang chờ đợi để khám phá./.

Phương Mai (Vietnam+)