Bằng những mánh khóe tinh vi, Phong và Trang đã bán 3 người sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Tuy nhiên chúng đã bị "cao thủ" lừa lại khi số tiền nhận được toàn là tiền âm phủ.

Như đã phản ánh trên báo Người Đưa Tin trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Phong (SN 1995, trú tại thôn Hố Dầu, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) và Nguyễn Thị Trang (tên khác là Trang Kiều, SN 1998, trú tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Nạn nhân trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là 3 cô gái có tuổi đời còn trẻ gồm: Trần Thị Thu Ph. (SN 1999), Nguyễn Ph. (SN 2000) và Nguyễn T. (SN 2001 cùng trú ở Hưng Yên).

Cap doi ban nguoi sang Trung Quoc: Bi cao thu lua lay tien gia - Anh 1

Đối tượng Phong tại cơ quan điều tra.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Mạnh Hiện, Phó phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đây là vụ án khá phức tạp, đối tượng hoạt động xuyên biên giới với những thủ đoạn, mánh khóe tinh vi.

Được biết, Phong và Trang Kiều cùng là lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc, sau đó quen nhau và chung sống như vợ chồng. Mặc dù còn ít tuổi nhưng cả hai đã tỏ ra khá sành sỏi khi móc nối được với đường dây buôn bán người Việt tại đây.

Trước khi thực hiện các phi vụ buôn bán khác, bản thân Trang Kiều và Phong đã bàn nhau tự bán mình, lừa lấy 15 nghìn nhân dân tệ cho một phụ nữ tên Bình rồi bỏ trốn. Phi vụ thành công, cả hai nảy sinh ý định về Việt Nam kiếm người để bán.

Cap doi ban nguoi sang Trung Quoc: Bi cao thu lua lay tien gia - Anh 2

Buốn bán người qua biên giới (minh họa).

Cuối tháng 4/2016, sau khi về Việt Nam, qua facebook, Trang Kiều quen được Trần Ph., Nguyễn Ph. và Nguyễn T., rồi rủ lên thành phố Hải Dương chơi và ghé vào phòng trọ của bạn Trang Kiều.

Trong khi đó, Phong hẹn gặp Quỳnh “cún” (bạn gái Phong) tại một nhà nghỉ ở Hải Dương, hôm sau đón xe lên Móng Cái (Quảng Ninh).

Về phía Trang Kiều, sau khi khoe có phòng trọ cùng tiền bên Trung Quốc và rủ cả hội sang đó chơi, cả 4 bắt xe đi Móng Cái, rồi gọi điện cho Phong đến nơi đã hẹn, cùng lên đường sang Trung Quốc.

Sau hai ngày, Nguyễn T. đòi về, Trang Kiều giả vờ đồng ý, nói dối chỉ đủ tiền cho một người về nên dẫn T. giao cho Bình (đối tượng buôn bán người) để đưa về Việt Nam. Song thực chất Trang Kiều đã bán T. với giá 12 nghìn nhân dân tệ.

Vì chưa tin T. đã về Việt Nam nên Trần Ph. mượn điện thoại gọi về cho anh trai T. được biết T. chưa về. Thấy thế, Phong và Trang Kiều bàn nhau ngày hôm sau bán Trần Ph. và Nguyễn Ph. với sự trợ giúp của Quỳnh “cún” cho một đối tượng buôn bán người Việt khác tên Phương với giá 30 nghìn nhân dân tệ.

Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, biết được mánh khóe lần đầu khi Phong bán Trang lừa lấy tiền rồi trốn về, Phương đã lừa lại cặp “vợ chồng” non này với số tiền 30 nghìn nhân dân tệ toàn bằng tiền âm phủ.

Sau khi bị bán, Trần Ph. và Nguyễn Ph. bị đưa vào động, ép buộc làm gái bán dâm.

(Còn nữa)

Xuân Lĩnh - Dương Nhung