Quen nhau qua blog 360, cặp đôi Bắc Ninh có nhiều điều kiện để kết hôn nhưng cả hai đều quyết tâm ổn định cuộc sống rồi mới "về chung một nhà".

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 1

Cặp đôi Bắc Ninh cùng tuổi, nàng là Trần Thị Nhung và chàng là Phạm Văn Hải đã trải qua rất nhiều kỷ niệm, dấu ấn đặc biệt trên chặng đường yêu trước khi “về chung một nhà”. Nhung có biệt danh Kẹo vì người bé như cái kẹo. Hải hay được gọi là Týt bởi đôi mắt híp mí mỗi khi cười. Hai người quen nhau từ những năm đầu cấp 3, vào cái thời mà giới trẻ chẳng ai xa lạ với blog 360 thay vì sự phổ biến của các loại hình mạng xã hội như bây giờ. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 2

Chỉ vì ấn tượng với một bức ảnh của Nhung trên blog mà Hải đã mạnh dạn nhắn tin xin kết bạn với cô nàng, bất chấp việc họ chẳng hề quen biết nhau ngoài đời. Thế rồi, từ đó một tình bạn đặc biệt bắt đầu. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 3

Mỗi ngày, hai người đều giữ thói quen trò chuyện và trêu nhau nhưng khi vô tình chạm trán nhau ở trường thì lại "phũ phàng" quay đi giống như chẳng quen biết hay không hề có chuyện gì xảy ra cả, chỉ lẳng lặng đứng từ xa và cười với nhau. Cứ như vậy, một chuyện tình học trò trong sáng và ngây thơ dần nảy nở. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 4

Cho đến 3 - 4 tháng sau, cặp đôi 9X mới nhận ra tình cảm thực sự của mình mà chẳng cần đến bất cứ một lời tỏ tình nào cả. Dẫu vậy, có cùng quyết tâm sẽ ôn thi thật tốt cho chặng đường dài sắp tới, Nhung - Hải sát cánh bên nhau sẽ thi đỗ Đại học. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 5

"Có lẽ vì vậy mà kỷ niệm bọn mình nhớ nhất trong suốt chuỗi ngày học sinh đó là những hôm cùng nhau đạp xe đi học, đi học thêm hay thậm chí là cùng "hóng hớt" mỗi khi trốn học nữa. Nhà bạn ấy gần trường nhưng hôm nào cũng vậy, dù trời nắng hay mưa cũng đạp xe ngược đường để đưa đón mình đi học cùng. Chính vì thế mà cho đến giờ, mỗi khi ra đường nhìn thấy đôi bạn trẻ nào đạp xe chở nhau là mình lại tự cười một mình", Nhung kể. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 6

Sau khi tốt nghiệp, hai người đều theo đuổi những lựa chọn và đam mê riêng. Thời gian này cũng là chuỗi ngày tương đối khó khăn và nhiều thử thách bởi thời gian ở bên nhau ngày một ít đi. Ngày còn đi học, gặp nhau ít đã đành. Sau này về nhà đi làm, mà có khi cả tuần cũng không gặp được một lần, mặc dù hai nhà chỉ cách nhau vẻn vẹn 1 cây số. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 7

"Dù đã có lúc, hai đứa đã thử tìm kiếm tình yêu mới nhưng không thành vì đã hiểu nhau quá rồi. Sau bao nhiêu ngày xa nhau mà đến khi gặp lại vẫn gọi nhau bình thường như không có chuyện gì xảy ra vậy", cặp đôi 9X cho biết. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 8

Cặp đôi đến từ Bắc Ninh sẽ chính thức về chung một nhà vào ngày 8/11 tới đây. "Để xác định đến được bên nhau, hai đứa cùng phải ổn định công việc cũng như cuộc sống, thêm nữa là cảm thấy mình đủ chững chạc để tiến tới hôn nhân. Với riêng mình, tình yêu đơn giản là sự nhẫn nhịn và chỉ một trong hai người biết phải nhẫn nhịn nhau lúc cần thiết thì mới có thể ở bên nhau lâu đến như vậy. Đa số thì bạn ấy hay nhường nhịn mình nhiều hơn", Nhung tâm sự. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 9

Bộ ảnh cưới tại Phan Rang được Nhung – Hải ấp ủ đã lâu nên khi quyết định cũng khá nhanh chóng. Trước ngày chụp, Nhung còn lo nơm nớp bởi so ngoại hình hai người khá chênh lệch, “chẳng khác nào kiến với voi cả”, Nhung hài hước nói. Ảnh: Hải Lê Cao.

Cap doi Bac Ninh quen nhau qua blog quyet 'on dinh moi cuoi' - Anh 10

Nhưng nhờ có tinh thần thoải mái, qua 2 ngày rong ruổi đi chụp, cho tới khi về nhà, mỗi khi đi đâu cả hai cũng có thể toe toét được ngay. Những ngày được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp tại Phan Rang cũng trở thành kỷ niệm mà cặp đôi trẻ không thể nào quên được. Ảnh: Hải Lê Cao.