(Công lý) - Ngày 5/10, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết đã phẫu thuật thành công cho một người đàn ông mang quốc tịch Lào bị trâu rừng tấn công.

Thông tin chi tiết, vào sáng cùng ngày nạn nhân Bling Bớt (71 tuổi ở bản Tà Vàng, huyện Kalừm, tỉnh Sêkông, Lào) đi lên rừng để làm việc thì bị trâu rừng húc vào mông, đùi, cẳng chân.

Vết thương của người này khá nặng và bị mất nhiều máu. Sau khi về được nhà, gia đình bệnh nhân Bling đã chở người này vượt hơn 100 km đường rừng đến Trung tâm Y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) để cứu chữa.

Bệnh nhân bắt đầu hôn mê do mất máu quá nhiều nên khi vừa tiếp nhận các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã tiến hành phẫu thuật ngay để tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Sau hơn 2 giờ, ca phẫu thuật đã thành công và bệnh nhân Bling đã dần hồi phục sức khỏe, có những biểu hiện khả quan hơn.

Bác sĩ Nguyễn Huy Thông cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, hơi thở yếu, mất máu nhiều nên toàn bộ ekip trực đã tiến hành cấp cứu và phẫu thuật kịp thời để cứu tính mạng người bệnh.