Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với các đơn vị liên quan, trên cơ sở nội dung thống nhất điều chỉnh giảm tốc độ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang chủ yếu chỉ được cải tạo nâng cấp từ nền QL1A cũ, không được mở rộng diện tích về mặt đường, chưa có đường gom dành cho xe máy và phương tiện thô sơ khác, không đạt đủ điều kiện để được công nhận là đường cao tốc nhưng vẫn được khai thác theo tiêu chuẩn đường cao tốc.

Mới đây, để thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Cục Quản lý đường bộ cao tốc và Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang điều chỉnh tốc độ khai thác trên QL1, đoạn Hà Nội – Bắc Giang.

Cao toc Ha Noi – Bac Giang giam toc do cac lan xe - Anh 1

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang Ảnh: Thế Anh

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, Sở GTVT Bắc Ninh, Cục Cảnh sát giao thông (C67), trên cơ sở nội dung thống nhất của các bên liên quan, để đáp ứng nhu cầu giao thông và phù hợp với điều kiện khai thác tuyến đường, trong thời gian chưa xây dựng đường gom.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trịnh Xuân Thủy - Chánh Thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm thời điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên QL1 ( cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) như sau: Đối với đoạn đi qua địa phận Bắc Giang vẫn giữ nguyên tốc độ như hiện nay.

Đối với đoạn qua địa phận Hà Nội - Bắc Ninh, tốc độ sẽ được điều chỉnh: Làn sát dải phân cách giữa dành riêng cho ô tô sẽ có tốc độ tối đa cho phép 90km/h. Làn tiếp theo (làn giữa) dành cho ô tô, xe máy sẽ có tốc độ tối đa cho phép 70km/h. Làn còn lại phía ngoài cùng (có chiều rộng thay đổi) dành cho xe máy, xe thô sơ sẽ có tốc độ tối đa cho phép 50km/h”.

Tại khu vực cầu Xương Giang (Km117+950) và cầu Như Nguyệt (Km132+00), do chiều rộng mặt cầu bị thắt hẹp, có xe máy đi chung nên điều chỉnh giảm tốc độ tối đa từ 80km/h xuống 70km/h và không tổ chức phân làn theo phương tiện.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý đường bộ cao tốc chủ trì rà soát, hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh hệ thống biển báo trên cho phù hợp, đồng thời rà soát điều chỉnh các biển báo chỉ dẫn địa danh, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt; tiếp tục theo dõi và kịp thời đề xuất xử lý các bất cập (nếu có).

Thế Anh