Trong thời gian giữa tháng 10/2016, Hànôịmới Điện tử đã đăng tải một số bài liên quan đến nồng độ arsen trong nước mắm theo nguồn tin dẫn lại từ các báo khác và của phóng viên Hànôịmới dự, đưa tin từ cuộc họp do Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) tổ chức chiều ngày 17/10/2016.

Đến nay, theo kết luận của Bộ Y tế, những thông tin do một số cơ quan báo chí và do Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đưa ra là hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang cho người tiêu dùng, tạo ảnh hưởng xấu trong đời sống xã hội. Vì thế, Ban Biên tập Báo Hànôịmới xin phép được gỡ bỏ một số bài viết đã đăng tải trên Báo Hànôịmới Điện tử, cụ thể gồm các bài sau: "Cảnh báo thạch tín trong nước mắm cao đạm", đăng ngày 12/10/2016; "Đề nghị làm rõ thông tin liên quan đến đến chất lượng nước mắm Chin - Su và Nam Ngư", đăng ngày 12/10/2016; "Gần 70% nước mắm có chứa hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng", đăng ngày 17/10/2016; "Danh sách nước mắm có hàm lượng thạch tín cho phép", đăng ngày 17/10/2016; "Cần có chế tài xử lý vi phạm nồng độ thạch tín và hành vi gian lận thương mại trong nước mắm", đăng ngày 18/10/2016. Đồng thời, Báo Hànôịmới xin thành thật cáo lỗi cùng bạn đọc về những sai sót trong việc khai thác và đưa thông tin nêu trên.

Thời gian tới, Ban Biên tập Báo Hànôịmới sẽ tăng cường quản lý, tổ chức kiểm soát thông tin tốt hơn, không để xảy ra sai sót tương tự, đáp ứng sự tin tưởng và yêu mến của bạn đọc.
Trân trọng!

Ban Biên tập Báo Hànôịmới