(DĐDN) - Theo kết quả xếp hạng số lượng bằng sáng chế sơ bộ mới nhất được IFI CLAIMS Patent Service (Cơ quan cung cấp cơ sở dữ liệu bằng sáng chế, các giải pháp phân tích và dịch vụ web sáng tạo toàn cầu) công bố vào tháng 1/2014 vừa qua, Canon tiếp tục được vinh danh là Tập đoàn đứng đầu các công ty Nhật Bản và đứng thứ ba toàn Thế giới về số lượng bằng sáng chế được cấp tại Mỹ trong năm 2013.

Là một nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, Canon luôn chú trọng việc toàn cầu hóa các hoạt động và chiến lược kinh doanh của mình, trong đó việc đăng ký chứng nhận bằng sáng chế tại một số quốc gia và khu vực trọng điểm ở nước ngoài được coi là một trong những chiến lược quan trọng của Canon trong nhiều năm qua. Trong số đó, Hoa Kỳ, đất nước tập trung nhiều công ty công nghệ cao và có quy mô thị trường lớn, là đại diện cho những khu vực chú trọng mở rộng kinh doanh và liên minh công nghệ.

Canon luôn đề cao giá trị cốt lõi doanh nghiệp bằng việc ưu tiên hàng đầu cho công nghệ. Liên quan đến các kết quả nghiên cứu và phát triển, công ty tích cực thúc đẩy việc mua lại bản quyền sáng chế dưới chỉ thị và quản lý của Tập đoàn đồng thời tiến hành các cuộc khảo sát kỹ càng trước khi đăng ký bằng sáng chế nhằm nâng cao chất lượng của các sản phẩm khi đăng ký chứng nhận. Thông qua sự kết hợp chặt chẽ của các bộ phận nghiên cứu phát triển và sở hữu trí tuệ , Canon đặt mục tiêu nâng cao năng lực kỹ thuật trong khi tiếp tục mở rộng các quyền sở hữu trí tuệ của Tập đoàn.

Ông Nick Yoshida, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết: "Đây là năm thứ 9 Canon có vinh dự nhận được danh hiệu này. Điều đó một phần thể hiện rõ quyết tâm của cả Tập đoàn giữ vững ngôi vị nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu Thế giới và sự nỗ lực không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để mang tới những giải pháp và sản phẩm hình ảnh tối tân nhất tới người tiêu dùng. Những sản phẩm này luôn được thiết kế để mang tới giá trị sử dụng cao nhất và đáp ứng được những nhu cầu ngày càng nâng cao của người sử dụng” .

Được biết, trong nhiều năm liền, Canon luôn giữ vị trí số 1 về thị phần máy ảnh DSLR tại Việt Nam. Tính tới hết tháng 12/2013, thị phần các dòng máy ảnh DSLR tại thị trường Việt Nam là 62%, tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu. Trên thị trường thế giới, Canon cũng vừa công bố thành tích 10 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 về thị phần của dòng máy ảnh DSLR- giai đoạn 2003-2013.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu về nhiếp ảnh đang tăng cao của khách hàng trong nước, Canon chủ trương ra mắt song song các sản phẩm của mình tại thị trường thế giới và thị trường Việt Nam thông qua những đợt ra mắt sản phẩm thường niêm theo quý. Cụ thể, cuối tháng 11, đầu tháng 12 vừa qua, Canon vừa cho ra đời loạt sản phẩm máy ảnh EOS70D, PowerShot G16, S120 … và các dòng máy in phun và laser mới với các tính năng đa dạng phù hợp nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm ra mắt lần này đều được trang bị công nghệ tối tân và tiện nghi nhất cho người dùng như: kết nối không dây, điều khiển từ xa, xử lý in qua kết nối đám mây Pixma Cloud Printing. Chất lượng đảm bảo và công nghệ đi đầu luôn là chìa khóa để Canon nhiều năm liền khẳng định vị trí là nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới.

Doãn Hiền