Dù chưa có giá bán chính thức, dự kiến EOS 5D Mark IV sẽ được định giá ở mức 80 triệu đồng.

Canon sap ban sieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 1

Chiều hôm qua, Canon đã tổ chức buổi trải nghiệm thế hệ siêu máy ảnh mới nhất của hãng, chiếc EOS 5D Mark IV tại TP.HCM. Với những thông số đầy mạnh mẽ, dự kiến giá bán của chiếc máy ảnh cao cấp này sẽ không dưới 80 triệu đồng.

Canon sap ban sieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 2

Như vậy là sau bốn năm ra mắt, 5D Mark III đã chính thức bị thay thế bởi người em 5D Mark IV. Bên cạnh những dòng 1D hướng tới nhu cầu chụp thể thao chuyên nghiệp hay 6D là máy ảnh Full Frame tầm trung; 7D nhấn mạnh nhu cầu lấy nét nhanh, EOS 5D là dòng máy ảnh cao cấp tổng hòa giữa các nhu cầu trên.

Không chỉ sở hữu nhiều thông số, tính năng mạnh mẽ cho nhu cầu chụp ảnh, khả năng quay phim cũng là một ưu điểm khiến nhiều người quan tâm tới EOS 5D Mark IV.

Canon sap ban sieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 3

Cụ thể hơn, EOS 5D Mark IV được trang bị cảm biến Full-Frame CMOS với độ phân giải 30,4 MP, đáp ứng nhu cầu in ấn cho các mục đích thương mại. Máy ảnh này còn hỗ trợ dải ISO cao (100 - 32.000, mở rộng lên đến 102.400) giúp hoạt động được cả trong các điều kiện ánh sáng khắc nghiệt.

Canon sap ban sieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 4

5D Mark IV có khả năng chụp liên tiếp với tốc độ 7 khung hình/giây, khả năng lấy nét nhanh với 61 điểm AF, trong đó có 41 điểm cross-type giúp tăng phạm vi lấy nét trong khung ảnh ở cả chiều ngang và dọc, lên 24% ở hai bên và 8,6% ở góc nhìn trung tâm.

Canon sap ban sieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 5

Về thiết kế, Canon đã áp dụng chất liệu hợp kim mới giúp cho 5D Mark IV nhẹ hơn 60 gram so với thế hệ trước đó (khi đã lắp cả pin và thẻ nhớ). Điểm mới nằm ở màn hình cảm ứng LCD 3,2 inch giúp dễ dàng lấy nét hơn ở chế độ liveview hay vuốt, zoom khi xem lại ảnh. Công nghệ này từng được Canon áp dụng trên 1DX Mark II.

Canon cho biết 5D Mark IV là chiếc máy ảnh đầu tiên của hãng được trang bị chức năng Dual Pixel RAW (DPRAW) - tính năng có thể xử lý hình ngay khi vừa chụp xong. Đây là phiên bản mới của ảnh RAW chứa thông tin chi tiết nhiều hơn, giúp thao tác hậu kỳ có thể được nâng cao.

Đình Kiên

Theo Trí Thức Trẻ