Mới đây, những thông số chi tiết của dòng DSLR Canon EOS 6D thế hệ thứ hai (Mark II) đã hé lộ. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự vắng mặt của tính năng quay phim 4K - thứ vốn đang dần trở thành chuẩn mực của các loại thiết bị nhiếp ảnh hiện đại.

Canon EOS 6D Mark II se khong ho tro quay phim 4K - Anh 1

Cụ thể, 6D Mark II sẽ sở hữu cảm biến full-frame, độ phân giải 25 Mpx, hệ thống bắt nét Dual Pixel, hai khe cắm thẻ nhớ, màn hình cảm ứng xoay, tích hợp các kết nối Wifi/GPS/NFC. So với 6D hiện tại, thế hệ thứ hai có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn. Ngoài ra, hệ thống lấy nét tự động cũng được cho là sẽ gia tăng về số điểm.

Việc không sở hữu chức năng quay phim 4K cho thấy Canon dường như muốn tập trung 6D tới mục tiêu đáp ứng nhóm người dùng bán chuyên chủ yếu thiên về chụp ảnh tĩnh, nhường khả năng phân khúc DSLR full-frame cao cấp (bao gồm cả nhu cầu quay phim) lại cho EOS 5D Mark IV. Tuy nhiên, nhìn chung 6D Mark II sẽ mang chất chuyên nghiệp và có giá đều nhỉnh hơn so với những gì 6D đang thể hiện.

Đáng chú ý, trái ngược với những thông tin rằng 6D Mark II sẽ được tung ra trong CP+ (dự kiến diễn ra trong tháng 2), những cập nhật mới nhất cho thấy máy sẽ được dời lại tới NAB 2017 (dự kiến diễn ra vào tháng 4).

Hoàng Khuê