Theo số liệu thống kê của Explorecams từ bảy triệu tấm ảnh được chia sẻ trên Flickr, 500px và Pixabay… Canon là thương hiệu máy ảnh được sử dụng nhiều nhất.

Đứng đầu thống kê của ExploreCams, với tỷ lệ 38,86% Canon trở thành trở thành thương hiệu máy ảnh được sử dụng phổ biến nhất để chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Xếp ngày sau Canon trong danh sách của ExploreCams là người đồng hương Nikon với một đại diện trong nhóm 5 máy ảnh được dùng nhiều nhất là Nikon D7100.

Canon 5D Mark III la camera chuyen nghiep pho bien nhat - Anh 1

Canon và Nikon là hai hãng có nhiều người sử dụng nhất

Những cái tên còn lại trong danh sách lần lượt là Sony, Apple, Fujifilm. Trong đó, những thiết bị phổ biến như Sony A6000, Sony A7, iPhone 6, iPhone 5s và Fujifilm X-T1…

Chiếc máy ảnh Full-frame Canon 5D Mark III trở thành thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất thế giới. Canon 5D Mark III trang bị cảm biến Full Frame độ phân giải 22,3 MP với 61 điểm lấy nét tự động, vi xử lý ảnh DIGIC 5+ cho khả năng tối ưu hóa tốc độ xử lý và tăng cường tốc độ xử lý hình ảnh. Cùng với những hỗ trợ cao cấp khác như chụp HDR, cảm biến tự rũ bụi, ISO hỗ trợ lên đến 102.400, đây thực sự là mơ ước của nhiều người chụp ảnh.

Canon 5D Mark III la camera chuyen nghiep pho bien nhat - Anh 2

Canon 5D Mark III là máy ảnh được dùng nhất thế giới

Ngoài Nikon D7100 đứng thứ tư, những sản phẩm còn lại trong top 5 đều là những sản phẩm của Canon, Thứ tự lần lượt là Canon 5D Mark III, Canon 6D, Canon 5D Mark II và Canon 7D.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nhất là ống kính Canon 50mm F1.8, một lens chụp chân dung tốt với mức giá rẻ không phải là ống kính phổ biến nhất, thay vào đó là ống Canon EF 24-105mm f/4L IS – một ống kính đa dụng nhưng mức giá không hề rẻ.

Canon 5D Mark III la camera chuyen nghiep pho bien nhat - Anh 3

Những ống kính phổ biến nhất thế giới

Những máy ảnh, ống kính phổ biến và được yêu thích nhất được ExploreCams khảo sát và thu thập từ hơn 7 triệu hình ảnh với dữ liệu EXIF (một dòng lệnh đọc thông tin gốc của các tập tin hình ảnh).

Hình ảnh được thống kê từ các mạng xã hội chia sẻ hình ảnh phổ biến như 500px, Flickr và một số trang web khác. Không chỉ cho phép mọi người biết được những dòng máy và ống kính phổ biến theo từng hãng, mà thông qua bộ sưu tập hình ảnh, ExploreCams có còn cho biết được từng tấm ảnh đó được chụp bằng máy ảnh, ống kính và thông số như thế nào.

Theo news.zing.vn