Luke Shaw gặp phải chấn thương quá kinh hoàng và xem như mùa giải năm nay gần như đã khép lại với số 23 của Man United. Luke Shaw đang chơi rất lên chân và đạt phong độ ổn định nên sự thiếu vắng hậu vệ trẻ này là rất đáng tiếc trong đội hình của Man United. Hiện tại HLV Van Gaal không thiếu những giải pháp để khỏa lấp vị trí mà Luke Shaw để lại nhưng cầu thủ nào là xứng đáng nhất vào lúc này?

Canh trai cua Man United: Hay tin o Marcos Rojo! - Anh 1

Chấn thương của Luke Shaw là sự mất mát của Man Utd. Ảnh: Internet.

Cái tên mà HLV Van Gaal có thể đặt trọn niềm tin chính là Marcos Rojo . Vì sao vậy? Khi HLV Van Gaal quyết định đưa Rojo về với sân Old Trafford là lúc mà tuyển thủ Argentina đang chơi rất hay ở vị trí hậu vệ trái ở World Cup 2014 và trong màu áo Sporting CP. Thế nhưng, khi đến Man United , Rojo lại chơi vị trí trung vệ bởi khi ấy Man United đang thiếu và đang yếu vị trí này.

Mùa giải năm nay, Daley Blind đã được thử nghiệm vị trí trung vệ và đá cặp cùng với Chris Smalling. Sau những trận đấu vừa qua, Blind dần dần đã ổn định ở vị trí trung vệ và tỏ ra ăn ý với Smalling hơn rất nhiều. Những pha bóng lên xuống rất đều của cả hai trung vệ này đã khiến HLV Van Gaal hài lòng. Còn với Rojo, anh vừa trở lại sau chấn thương và vị trí trung vệ cũng không còn là lựa chọn của anh nữa.

Blind cũng xuất thân là một hậu vệ trái và mùa giải trước anh chơi ở vị trí này. Nghĩa là mùa giải trước vị trí của Blind và Rojo là khác với bây giờ. Một khi Blind đã gây được ấn tượng tốt ở vị trí trung vệ, sẽ khó để tin rằng Blind sẽ chuyển sang vị trí hậu vệ trái. Ở đâu xa, ngay trong trận đấu với PSV ở Champions League, khi Rojo vào sân thay cho Luke Shaw, Rojo được đưa vào chơi trung vệ còn Blind chơi vị trí hậu vệ trái.

Kết quả là cả hai đều thì đấu không tốt và góp phần không nhỏ trong thất bại trước PSV. Với trận đấu thử nghiệm này, có lẽ HLV Van Gaal sẽ trả Blind về vị trí trung vệ và đưa Rojo sang cánh trái trong thời gian chờ Phil Jones hoàn toàn lấy lại được phong độ tốt nhất. Có thể những pha bóng leo biên hoặc lên công về thủ của Rojo không mạnh như Luke Shaw nhưng tất cả đều hy vọng rằng, sau khi trở lại, Rojo sẽ từng bước lấy lại phong độ tốt nhất của mình.

Canh trai cua Man United: Hay tin o Marcos Rojo! - Anh 2

Marcos Rojo có thể đảm nhiệm cánh trái của Man Utd. Ảnh: Internet.

Tinh thần và khả năng thi đấu mạnh mẽ của Rojo là những điểm mạnh của anh. Man United đang rất cần những chiến binh như vậy trong đội hình để gia tăng sự an toàn cho hàng phòng ngự. Điều mà Rojo có lẽ sẽ phải rất lưu ý là sự liều lĩnh và mạo hiểm có thể sẽ là nhược điểm để các đối thủ khai thác triệt để. Thêm một điều nữa, sự tích cực trong lối chơi tuy là điều cần thiết nhưng với Rojo cũng sẽ phải rất lưu tâm nơi hành lang trái.

Rõ ràng, Man United tuy có nhiều lựa chọn cho vị trí hậu vệ trái nhưng để chọn ra một cái tên khả dĩ thì Rojo là xứng đáng nhất. Nếu được sử dụng, Rojo cần phải tận dụng hết mọi khả năng của bản thân để đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng của Man United. Một chiến binh là điều mà Man United rất cần vào lúc này.

(Bạn đọc: Su Bin)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam