Trung tâm giao dịch việc làm Hà Nội sẽ tăng cường kết nối với nhiều doanh nghiệp, tạo thêm hàng nghìn cơ hội việc làm miễn phí cho người lao động qua các Điểm Giao dịch việc làm.

Trong năm 2016, Trung tâm Giao dịch việc làm Hà Nội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) có kế hoạch tổ chức 102 Phiên Giao dịch việc làm. Trong đó có 96 phiên định kỳ tổ chức vào ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần, 6 phiên lưu động tại các quận, huyện nơi có thị trường lao động phát triển. Đặc biệt, Trung tâm đã triển khai 5 Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại các quận, huyện như Gia Lâm, Sóc Sơn, Long Biên, Nam Từ Liêm và Mê Linh. Đây là cánh tay nối dài của Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội. Tại các điểm này sẽ luôn có chỉ tiêu tuyển dụng hàng ngày cho người dân địa phương, giúp giải quyết việc làm nhiều hơn.

Canh tay noi dai cua San giao dich viec lam - Anh 1

Điểm Giao dịch việc làm thu hút được nhiều doanh nghiệp, lao động tìm hiểu

Với 5 Điểm Giao dịch việc làm, góp phần thống nhất được cơ sở dữ liệu của Sàn Giao dịch việc làm Trung tâm, khái quát được số lượng cung – cầu lao động trên toàn thành phố. Từ đó, người lao động cũng như doanh nghiệp dễ dàng tham gia vào các Phiên Giao dịch việc làm, không cần phải phân biệt là tham gia Sàn hay Điểm vệ tinh, vì tất cả đều có bản chất hoàn toàn giống nhau. Chính điều đó đã tạo thêm nhiều hình thức kết nối hiệu quá, góp phần nâng cao được chất lượng các Phiên Giao dịch việc làm.

Ngoài việc tổ chức cho người lao động, doanh nghiệp, các Điểm Giao dịch việc làm còn tổ chức các phiên chuyên đề dành cho sinh viên như việc làm bán thời gian, chuyên đề việc làm cho bộ đội xuất ngũ, lao động từ Hàn Quốc về nước và lồng ghép cho các Phiên giao dịch việc làm cho lao động là người khuyết tật... Mỗi Điểm Giao dịch việc làm còn chủ động liên hệ với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề, cung cấp thông tin cho những học sinh, sinh viên chuẩn bị ra trường biết được những thông tin cần thiết để tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn công tác tư vấn cho lao động, theo dõi các lao động cho đến khi lao động tìm được việc. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng tại phiên, làm sao để họ tuyển dụng được lao động, mang lại kết quả tốt nhất cho cả doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ hết sức cả về nguồn cung và nguồn cầu”.

Hồng Hải